Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn với công tác phòng chống mưa lũ

Thứ tư, 11/10/2017

   Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã xảy ra mưa lớn, gây ngập úng nhiều diện tích, các địa phương nói chung và huyện Gia Viễn nói riêng đang tích cực triển khai các biện pháp chống ngập úng bảo vệ hệ thống đê kè cống và các diện tích lúa mùa, diện tích nuôi trồng thủy sản.


Gia Viễn có 1211 nhà bị ngập trong nước sâu từ 1- 1,5 m

    Trên địa bàn huyện Gia Viễn tính đến nay do mưa lớn kéo dài đã làm 1211 nhà bị ngập trong nước sâu từ 1- 1,5 m; về hệ thống công trình thủy lợi toàn huyện có 2045m kênh mương, 6 km đường nội đồng và 30 m đê bị sạt lở, 2 đập tràn bị vỡ, sập 1 cầu; 854 ha diện tích thủy sản bị ngập và trên 2.700 ha lúa mùa bị ngập úng, trong đó, 1800 ha ngập trắng. Toàn huyện có khoảng gần 160 ha cây màu bị dập nát.

    Trước tình hình trên, Phòng NN và PTNT huyện đang chỉ đạo các xã, HTX vận động bà con nông dân khẩn trương thu hoạch nhanh gọn diện tích còn có thể nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra, đồng thời tổ chức khơi thông dòng chảy.

    Tại xã Gia Thịnh Ban Chỉ huy PCTT và TKCN xã tích cực chỉ đạo các ban ngành đoàn thể triển khai những công việc cần thiết nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân. Trường tiểu học Gia Thịnh B đã kịp thời chuyển toàn bộ sách vở đồ dùng dạy và học lên cao để tránh nước lũ. Đối với bà con nhân dân, 600 hộ dân đã di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

 

Nguồn nbtv.vn

 

Bài viết khác