Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn triển khai sản xuất vụ mùa

Thứ hai, 26/06/2017

      Ngay sau khi thu hoạch xong lúa Đông Xuân, huyện Gia Viễn đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn tập trung sản xuất vụ mùa theo đúng kế hoạch đề ra.


Nông dân xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn triển khai sản xuất vụ mùa

    Vụ mùa năm nay, huyện Gia Viễn có kế hoạch gieo cấy trên 5.500 ha lúa, trong đó có trên 400 ha lúa áp dụng hình thức gieo sạ, diện tích còn lại người dân trên địa bàn phải gieo cấy trực tiếp vì đất trũng, không bằng phẳng để áp dụng phương pháp gieo sạ.

    Huyện cũng tập trung chỉ đạo bà con gieo cấy các giống lúa chất lượng cao như: Khang dân 18, BC 15, Bắc thơm số 7…..và đã triển khai gieo cấy từ ngày 15/6, kết thúc chậm nhất vào ngày 20/7. Đến thời điểm này, toàn huyện đã làm đất được trên 2.200 ha và gieo cấy được hơn 200 ha lúa, tập trung chủ yếu ở xã Gia Hưng.

    Cùng với đó, huyện cũng chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ làm đất, gieo mạ; các HTX Nông nghiệp làm tốt nhiệm vụ cung ứng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ cho sản xuất theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy để có đủ lượng nước tưới vào ruộng cho bà con.

    Tin rằng, với sự chỉ đạo tích cực của huyện, công tác chuẩn bị kỹ lưỡng của các địa phương ngay từ đầu vụ, huyện Gia Viễn sẽ phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy lúa mùa trong khung thời vụ tốt nhất.

Theo nbtv.vn

Bài viết khác