Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Thứ ba, 02/07/2019

       Ngày 28/6, huyện Gia Viễn tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Tới dự, chỉ đạo và tham quan diễn tập có đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Tô Văn Từ - UVBTV Tỉnh ủy - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Thiếu tướng Trần Đại Kha - Phó Tham mưu Trưởng Bộ Tham mưu Quân khu 3 và các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Lữ đoàn 241, 202 Quân đoàn I. Về phía huyện Gia Viễn có đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Tổ chức diễn tập cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập PCTT&TKCN huyện, Trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và lực lượng được huy động tham gia diễn tập.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan, chỉ đạo Diễn tập

    Cuộc diễn tập PCTT&TKCN mang mật danh GV-19 với tình huống giả định là do ảnh hưởng của hoàn lưu bão đã gây mưa lớn trên diện rộng. Lũ trên các sông hồ đổ về mạnh, mực nước tại thủy văn bến Đế vượt mức báo động III, đoạn đê thuộc khu vực thôn Đông Khê, xã Gia Trung xuất hiện các mạnh đùn, mạnh sủi có nguy cơ gây ra vỡ đê, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản nhân dân. Trước tình hình đó, UBND huyện đã tổ chức quán triệt Công điện của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, bàn biện pháp xử trí tình huống do mưa bão gây ra trên địa bàn và giao nhiệm vụ cho các thành viên, các lực lượng; đồng thời thực hiện huy động lực lượng, phương tiện để xử lý sự cố, tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

       Với tinh thần khẩn trương, các lực lượng tham gia diễn tập đã thực hiện tốt Phương án đã đề ra, vận dụng sáng tạo các hình thức, phương pháp, kinh nghiệm để giải quyết tình huống một cách hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do mưa bão gây ra. Qua cuộc diễn tập góp phần nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp khi có tình huống thiên tai, sự cố xảy ra trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Nâng cao khả năng tham mưu, xây dựng kế hoạch, chỉ huy điều hành và phối hợp của cơ quan quân sự địa phương với Ban chỉ huy PCTT& TKCN huyện trong huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức và nhân dân trong công tác PCTT&TKCN. Đồng thời, kiểm tra các phương án và việc thực hiện phương châm "4 tại chỗ" của các đơn vị, địa phương để hoàn chỉnh kế hoạch và bổ sung nhiệm vụ cho các lực lượng. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho nhân dân về ý thức cảnh giác, chủ động phòng chống thiên tai, lụt bão và sự cố xảy ra trên địa bàn.

Các lực lượng tham gia Diễn tập

       Ngay sau diễn tập, Ban Tổ chức đã tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm thắng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót, bổ sung những điểm chưa hoàn thiện để tình huống, cơ chế đưa ra phải được vận hành hợp lý hơn, chính xác hơn, các lực lượng được huy động tham gia cuộc diễn tập chấp hành nghiêm túc mệnh lệnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy hết chức năng, nhiệm vụ nhằm góp phần thành công của cuộc diễn tập và ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản khi có tình huống thực tế xảy ra.

       Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 7 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong diễn tập PCTT&TKCN huyện năm 2019.

Hồng Hạ - Đài truyền thanh

Bài viết khác