Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn tập trung giải quyết các tồn tại vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án trên địa bàn

Thứ sáu, 15/02/2019

Sáng ngày 15/02, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị báo cáo với Thường trực Huyện ủy Gia Viễn để thống nhất phương án giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong công tác GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Lê Xuân Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lưu Thị Huyền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Hoàng Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c Lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các phòng chuyên môn: Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Q. Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện; Chủ tịch, các PCT HĐGPMB các dự án; các đ/c thành viên Hội đồng GPMB huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

20190215_093123

Quang cảnh Hội nghị

Trong những năm gần đây, đi đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện là sự phát triển mạnh mẽ của các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Các nhà máy do các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại huyện đã góp phần nâng cao tổng thu ngân sách nhà nước cho tỉnh, huyện. Tuy nhiên, đằng sau đó là quá trình khó khăn liên quan đến công tác GPMB, xây dựng hạ tầng để thu hút đầu tư.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lê Xuân Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu đại diện các HĐGPMB nêu rõ những khó khăn vướng mắc, những tồn tại trong công tác GPMB từng dự án, từ đó Hội nghị bàn bạc và thống nhất các biện pháp giải quyết.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị đã thống nhất được một số biện pháp giải quyết tồn tại vướng mắc trong công tác GPMB cụm công nghiệp Gia Vân, Gia Phú, Gia Tân và một số dự án trọng điểm: xây dựng tuyến đường Ba Sao – Bái Đính (đoạn qua địa phận huyện); dự án khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính (khu vực Vụng Son); khu 24 ha nhà ở công nhân, tuyến đường vào khu nhà ở công nhân và dự án cổng vào mở rộng KCN Gia Tân…một số tồn tại liên quan đến GPMB đấu giá QSDĐ.

Kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện, HĐGPMB huyện tập trung thực hiện các biện pháp để giải quyết dứt điểm các tồn tại vướng mắc trong công tác GPMB, ưu tiên GPMB các dự án: Khu vực cửa trung tâm hành chính huyện; khu 24 ha nhà ở công nhân tại xã Gia Tân, Gia Trấn; khu tái định cư; khu Vụng Son; xây dựng tuyến đường Ba Sao – Bái Đính….

Bộ phận Tổng hợp

Bài viết khác