Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Chủ nhật, 17/06/2018

 Sáng 30/5, Huyện ủy Gia Viễn tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Về dự hội nghị có đồng chí Tô Văn Từ - UVBTV Tỉnh ủy – CNUBKT Tỉnh ủy, đồng chí Lê Xuân Minh – TUV – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy và các tập thể cá nhân được khen thưởng

 

Quang cảnh Hội nghị

Sau 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực về phẩm chất, đạo đức, lối sống, thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình dư luận xã hội, lắng nghe ý kiến của nhân dân thông qua các hội nghị giao ban cụm, tiếp xúc cử tri, đối thoại trực tiếp với nhân dân… Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của huyện xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 gắn với việc thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, các nhiệm vụ chính trị, tập trung tháo gỡ những khó khăn, bức xúc; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và XII.

 

Đ/c Tô Văn Từ - UVBTV Tỉnh ủy – CNUBKT Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

 

Thực hiện Chỉ thị 05, các cơ quan, đơn vị đã tiến hành rà soát,bổ sung nội quy, quy chế làm việc; cụ thể hóa trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh cải cách hành chính... Đặc biệt, Ban Thường vụ huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền tăng cường đối thoại, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân thông qua thực hiện giao ban cụm cấp xã, nâng cao chất lượng các hội nghị tiếp xúc cử tri... Nhờ đó những vấn đề quan trọng, những nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của các tầng lớp nhân dân được tập trung giải quyết như: sửa chữa, nâng cấp kênh mương nội đồng tươi tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án phục vụ nhiệm vụ phát triển KTXH của địa phương; tập trung các nguồn lực xây dựng nông thôn mới; triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện công tác an sinh xã hội và nhiều nội dung công việc quan trọng khác. Cũng trong quá trình triển khai Chỉ thị 05, việc thực hiện sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần đã đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới.

Tại hội nghị đồng chí Lê Xuân Minh – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và chúc mừng những kết quả trong thực hiện Chỉ thị 05 của các cá nhân và các  địa phương thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh 06 nhiệm vụ trọng tâm để tiếp tục triển khai hiệu quả Chỉ thị 05 trong thời gian tới.

 

Đ/c Lê Xuân Minh – TUV – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

 

 

Các cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

 

Các tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05

 

                                                                   Hồng Hạ (Đài TT Gia Viễn)

Bài viết khác