Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 04/2014/CT-UBND ngày 18/11/2014 của UBND tỉnh về xây dựng phong trào “An toàn trường học” trong các nhà trường

Thứ ba, 15/10/2019

Sáng ngày 10/10, Liên ngành Công an - Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức hội nghị Sơ kết 05 thực hiện Chỉ thị số 04/2014/CT-UBND ngày 18/11/2014 của UBND tỉnh về xây dựng phong trào “ An toàn trường học” và ký kết Quy chế phối hợp trong việc đảm bảo an ninh, an toàn các cơ sở giáo dục thuộc ngành giáo dục huyện.

Về dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Trịnh Hữu Sơn - Phó Giám đốc Công tỉnh, Đ/c Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn và Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 04/2014/CT-UBND ngày 18/11/2014 của UBND tỉnh về phát động phong trào “An toàn trường học” trong các nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; quá trình tổ chức thực hiện đảm bảo sự phối, kết hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, sự tích cực hưởng ứng tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong các nhà trường góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Lực lượng công an đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám hiệu các trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các cơ quan, đơn vị có liên quan làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các trong việc quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong trường học bằng các hình thức phong phú, đa dạng như: Xây dựng các mô hình câu lạc bộ, thi tìm hiểu về pháp luật, luật giao thông, phòng chống ma túy…Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh, hấp dẫn nhằm thu hút đông đảo học sinh tích cực hưởng ứng tham gia. Công tác quản lý, giáo dục, nắm bắt diễn biến tâm lý của học sinh được tăng cường để có biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp và hiệu quả.

Bên cạnh đó công tác đấu tranh phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong nhà trường được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo quy định của pháp luật. Trong 5 năm đã phát hiện 23 vụ, 46 đối tượng về các hành vi đánh nhau, gây thương tích; sử dụng trái phép chất ma túy; tàng trữ, chế tạo, mua bán pháo nổ; cướp giật, trộm cắp tài sản. Kết quả: xử lí hình sự 01 vụ, 01 đối tượng; xử lí hành chính 8 vụ, 8 đối tượng; phạt cảnh cáo 14 vụ, 35 đối tượng; buộc thôi học và đình chỉ học, nhắc nhở 2 trường hợp.

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo Công an huyện, phòng Giáo dục và đào tạo, Hiệu trưởng 03 trường Trng học phổ thông và Trung tâm GDTX-GDNN huyện đã ký kết Quy chế phối hợp trong đảm bảo an ninh, an toàn các cơ sở giáo dục. 

Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích

Cũng tại hội nghị, đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 06 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 04/2014/CT-UBND ngày 18/11/2014 của UBND tỉnh về xây dựng phong trào “An toàn trường học” trong các nhà trường.

                                                     Lê Thảo - Đài Truyền thanh

Bài viết khác