Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn ra quân vệ sinh môi trường

Chủ nhật, 17/06/2018

 Hưởng ứng Lễ phát động tổng VSMT của Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn hướng tới kỷ niệm 1050 Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018. Sáng ngày 15/4, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã phối hợp với Hội CCB, Huyện đoàn và các xã, thị trấn tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải gắn với tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn huyện.

Tại đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, thôn Văn Bòng, xã Gia Phương, để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, sẵn sàng đón nhân dân và du khách thập phương đến tham quan, chiêm bái và dự Lễ hội, ngay từ sáng sớm, các hội đoàn thể trong  xã đã huy động hội viên cùng nhân dân các thôn tham gia quét dọn trong khuôn viên đền và khu vực xung quanh, đồng thời phát quang các cành cây, bụi rậm tạo thông thoáng cho các tuyến đường giao thông. Các phương tiện như công nông, máy xúc,…cũng được huy động để chuyên chở  rác thải thu gom được về đúng nơi quy định và san lấp đất đá hai bên đường, đặc biệt là đoạn đường từ đường 477 vào tới đền thờ vua Đinh.

Dọc tuyến đê sông Hoàng Long thuộc địa phận 5 xã Gia Trung, Gia Tiến, Gia Lạc, Gia Phương và Gia Thắng là điểm nóng về rác thải, chưa có điểm tập kết rác, nhiều người dân chưa có ý thức tham gia đóng phí môi trường, nên lượng rác thải sinh hoạt hàng ngày thường được mang ra vứt tại bờ đê khiến môi trường bị ô nhiễm. Vì vậy trong đợt ra quân này, hơn 500 người được huy động để thu gom rác thải, vận chuyển đến nơi quy định.

 

 

 

 

 Việc huy động sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị và người dân đã tăng cường hiệu quả tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng NTM.

 

 

 

 

Hồng Hạ - Dương Ngọc (Đài TT Gia Viễn)

 

Bài viết khác