Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn long trọng tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2019)

Thứ tư, 04/09/2019

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong toàn huyện đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Từ ngày 26/8/2019 đến ngày 30/8/2019, Huyện ủy, HĐND&UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Viễn long trọng tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2019).

* Từ ngày 26/8/2019 đến ngày 27/8/2019, Huyện ủy, HĐND&UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức 03 Đoàn đại biểu đi thăm và tặng quà cho 14 đối tượng là các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên địa bàn huyện.

Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà 02 lão thành cách mạng: ông Bùi Văn Nhân, xã Gia Hòa và bà Đặng Thị Ngải, xã Gia Tân

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND&UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh, cống hiến xương máu của các gia đình người có công cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Động viên các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục những khó khăn, xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc; tiếp tục động viên con cháu học tập, lao động tốt, tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế tại địa phương, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

* Sáng ngày 30/8, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, Huyện ủy, HĐND&UBND huyện tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ. Tới dự có các đồng chí: Lê Xuân Minh - TUV - Bí Thư Huyện ủy; Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Huyện ủy; Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, thị trấn Me và nhân dân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

Các hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2019) thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc những người có công, bồi đắp nét đẹp truyền thống trong đời sống xã hội, trong lối sống và ứng xử của thế hệ trẻ. Thông qua các hoạt động giúp người có công với cách mạng nhận thức sâu sắc sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện, thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ sự khó khăn của địa phương. Từ đó nêu cao ý thức tự lực, tự cường, phát huy truyền thống cách mạng, chủ động khắc phục những khó khăn, xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc./.

Kim Thỏa  -  Đài Truyền thanh

Bài viết khác