Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn đẩy mạnh phát triển kinh tế trang trại

Thứ sáu, 03/11/2017

    Những năm qua, huyện Gia Viễn đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế trang trại mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân. 


Mô hình kinh tế nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Bùi Đức Thịnh, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn mang lại hiệu quả kinh tế cao

    Để tạo điều kiện cho người dân đầu tư phát triển kinh tế trang trại, huyện Gia Viễn đã tạo thuận lợi cho người nông dân về quỹ đất, vay vốn, chuyển giao tiến bộ KHKT; tổ chức cho các chủ trang trại đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm phát triển mô hình kinh tế trang trại ở các địa phương trong và ngoài tỉnh; tổ chức các lớp tập huấn giúp các chủ trang trại, gia trại nắm vững kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm áp dụng vào thực tế.

    Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, huyện Gia Viễn đã cấp thêm 4 giấy chứng nhận kinh tế trang trại về lĩnh vực: Chăn nuôi, Nuôi trồng thủy sản, Chăn nuôi lợn, trang trại tổng hợp tại 4 xã Gia Minh, Gia Tân, Thị trấn Me, và Gia Sinh, qua đó góp phần nâng tổng số trang trại  trên địa bàn huyện lên 60 trang trại đạt chuẩn theo Thông tư 27 của Bộ NN& PTNT cho thu nhập từ 700 triệu đồng trở lên. Trong đó có: 12 trang trại chăn nuôi lợn, 3 trang trại chuyên ngành chăn nuôi, 24 trang trại tổng hợp, và 21 trang trại nuôi trồng thủy sản.

    Với những tiềm năng, lợi thế vốn có cộng với hướng đi đúng đắn, phù hợp và sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy chính quyền huyện Gia Viễn trong việc phát triển kinh tế trang trại sẽ không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực; mà còn góp phần đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương, tạo sự liên kết trong phát triển sản xuất bền vững.

    Thông qua những mô hình kinh tế trang trại, người dân có cơ hội tiếp cận, học hỏi những kinh nghiệm, cách làm hay để ứng dụng và từng bước nhân ra diện rộng. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

         Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác