Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn cấp phát mì tôm cho người dân vùng lũ

Thứ tư, 18/10/2017

Mưa lũ làm nhiều địa bàn của huyện Gia Viễn bị ngập trong nước và cô lập. Để ổn định đời sống cho nhân dân, huyện Gia Viễn đã tiến hành cấp phát mì tôm và nhu yếu phẩm với mục tiêu không để người dân nào bị đói, rét.


Trên 35.500 gói mì tôm đã được cấp phát cho người dân vùng lũ Gia Viễn

Mặc dù nhân dân trong huyện đã chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, song do mưa lớn làm ngập nhà cửa, các công trình phụ, nhiều làng, thôn của huyện Gia Viễn bị ngập sâu, đi lại, sinh hoạt khó khăn. Ngay trong mưa lũ, huyện Gia Viễn đã chỉ đạo các đơn vị, đoàn thể, lực lượng vũ trang xuống địa phương giúp đỡ nhân dân và tổ chức cấp phát mì tôm để bà con sử dụng khi mưa lũ.

Trong ngày 12/10, Gia Viễn đã tiến hành cấp phát trên 35.500 gói mì tôm cho trên 1.000 hộ gia đình khẩu bị ngập lụt tại các xã Gia Tiến, Gia Thịnh, Gia Phong và Gia Sinh. Đối với hộ già, neo đơn và hộ độc thân đi lại khó khăn thì huyện tổ chức cấp phát tới tận nhà. Công tác cứu trợ vẫn tiếp tục được triển khai ở các xã còn lại, trong đó ưu tiên các địa phương vùng xung yếu, ảnh hưởng lớn do mưa, úng. Việc cấp phát hỗ trợ người dân lúc khó khăn thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành huyện Gia Viễn, giúp nhân dân giảm bớt khó khăn do thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Nguồn nbtv.vn

 

Bài viết khác