Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Trấn tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ.

Thứ ba, 21/05/2019

        Sáng ngày 21/5, UBND xã Gia Trấn tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ. Về dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Thành Nam - Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, thành viên tổ công tác 1237, lãnh đạo UBND và Chỉ huy trưởng BCHQS các xã, thị trấn.

        Thực hiện các văn bản chỉ đạo của BCĐ 515 tỉnh và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ. Xã Gia Trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ đúng quy trình, quy định. Quá trình tổ chức thực hiện Ban chỉ huy Quân sự xã đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc kịp thời, chấn chỉnh những hạn chế, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở thôn, xóm. Sau 1 năm triển khai lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn xã đã rà soát kiểm đếm mộ trong nghĩa trang dòng họ là 32 mộ liệt sỹ. Hiện, tổ công tác 1237 của xã đã xác định phần mộ, lập bản đồ, định vị GB cho các phần mộ tại các nghĩa trang trên địa bàn.

        Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng mà xã Gia Trấn đã làm được trong thời gian qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Cần làm tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa chính trị của công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, tăng cường sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền trên địa bàn để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Đồng thời, làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình liệt sỹ trên địa bàn.

Hồng Hạ - Đài truyền thanh huyện

Bài viết khác