Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Tiến đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ hai, 17/04/2017

Sáng nay 25/3, xã Gia Tiến, huyện Gia Viễn tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM.

 

    Tới dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, UBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia NTM tỉnh; các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã.


Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

    Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Gia Tiến.

    Khi bắt đầu triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Gia Tiến mới chỉ đạt 3/19 tiêu chí. Kinh tế của xã chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

    Sau hơn 5 năm xây dựng NTM Gia Tiến đã thực sự thay đổi, diện mạo nông thôn khởi sắc với kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội, cơ sở vật chất được tăng cường. Toàn xã đã huy động được gần 168 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 32 tỷ đồng.

    Xã đã tiếp nhận hơn 760 tấn xi măng từ tỉnh hỗ trợ để làm mới và nâng cấp 100 tuyên đường giao thông; tu sửa kênh mương, trạm bơm phục vụ đắc lực cho sản xuất nông nghiệp. Góp phần nâng cao năng suất cây trồng, đưa thu nhập bình quân đầu người đạt 34triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,53%...

    Các công trình như trạm y tế, trường học, nhà văn hoá... được xây dựng mới đầy đủ trang thiết bị, phục vụ tốt cho sinh hoạt cộng đồng, từng bước đáp ứng và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong xã, hệ thống chính trị ngày càng được củng cố và tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

    Với những kết quả đạt được, xã Gia Tiến đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận và trao tặng danh hiệu xã đạt chuẩn NTM năm 2016. Đây là thành tích rất đáng tự hào để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phấn đấu vươn lên, phát huy những thế mạnh, tiềm năng sẵn có để phát triển kinh tế xã hội hiệu quả, từng bước duy trì và phát triển nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM.

    Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được UBND tỉnh, huyện Gia Viễn và xã Gia Tiến biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Thu Hiền (nbtv.vn)

Bài viết khác