Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Thịnh: Sớm ổn định cuộc sống của người dân vùng lũ

Thứ năm, 19/10/2017

   Theo thống kê sơ bộ, đợt mưa lũ vừa qua đã làm cho xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn bị thiệt hại trên 10 tỷ đồng, chủ yếu ở vùng lũ thôn Kênh Gà.

    Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, cơ quan, doanh nghiệp; người dân địa phương đang cố gắng, nỗ lực khắc phục để sớm ổn định cuộc sống.


Người dân xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn phơi lúa

    Đợt mưa lũ vừa qua đã làm cho gần 600 ngôi nhà trên địa bàn xã Gia Thịnh bị ngập lụt; gần 150 ha lúa bị ảnh hưởng nghiêm trọng; trên 35 tấn lương thực bị hỏng; thiệt hại trên 100 con gia súc, 800 con gia cầm, 20 ha và 14 ao nuôi thủy sản của các hộ dân bị mất trắng. Ngoài ra, 1 số công trình giao thông, thủy lợi bị ảnh hưởng, gây khó khăn trong việc đi lại của nhân dân. Hiện nay, trên 600 hộ dân vẫn đang thiếu nước sạch để sinh hoạt, vùng dân cư bị ô nhiễm còn khoảng 91 ha, tập trung chủ yếu ở vùng lũ Kênh Gà.

    Trước tình hình đó, cùng với tuyên truyền nhân dân vùng lũ đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, giúp đỡ nhau dọn dẹp nhà cửa, sửa sang các vật dụng cần thiết; xã Gia Thịnh đã thành lập Ban Cứu trợ, tiếp nhận hàng hóa cứu trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để cấp phát cho nhân dân vùng lũ, đảm bảo kịp thời.

    Tính đến ngày 17/10, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn đã tiếp nhận trên 3.800 kg gạo, trên 70.000 gói mỳ tôm các loại, 1.300 gói lương khô, gần 20.000 lít nước lọc, 200 thùng bánh gạo; trên 600 xuất cơm; 350 kg thịt lợn, 500 hộp sữa tươi; 500 vở viết... Ngoài ra, nhân dân vùng lũ còn tiếp nhận 38 xuất quà của các tổ chức, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.


Trẻ em vùng lũ thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh đến trường bằng thuyền

    Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền đến các hộ gia đình về việc quản lý con em mình, đảm bảo an toàn, tránh để xảy ra đuối nước; quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau lũ.

    Cuộc sống của người dân vùng lũ nói chung và nhân dân vùng lũ xã Gia Thịnh nói riêng vẫn còn đó những khó khăn và rất cần sự chung tay, góp sức của cộng đồng để họ ổn định cuộc sống, tiếp tục lao động, sản xuất; nhất là khi xã Gia Thịnh đang phấn đấu đạt xã chuẩn NTM trong năm 2017.

Mai Dung (nbtv.vn)

Bài viết khác