Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Thịnh đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ tư, 28/03/2018


Sáng nay (20/01), xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.

    Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia NTM tỉnh; đồng chí Lưu Danh Tuyên, UV BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; huyện Gia Viễn cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã.

Các đại biểu dự buổi Lễ

     Dù chỉ đạt 03 tiêu chí khi bắt đầu triển khai chương trình xây dựng NTM, tuy nhiên, với sự vào cuộc của cả hệ thống trị, sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, sau 7 năm thực hiện, Gia Thịnh đã huy động được trên 180 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 43 tỷ đồng cho xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển sản xuất, chỉnh trang nhà ở.

    Đến nay, toàn xã đã xây dựng, nâng cấp được 79 tuyến đường với chiều dài gần 7 km; tỷ lệ đường giao thông được bê tông, cứng hóa đạt 100%. Trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc được xây dựng khang trang; tỷ lệ hộ nghèo thấp, đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Các mô hình sản xuất theo hướng hàng hóa, ứng dụng tiến bộ KHKT được nhân rộng với hàng chục mô hình cho thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 85%; cả ba cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS đều đạt chuẩn Quốc gia; xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 - 2020.

 

Đồng chí Đinh Chung Phụng trao Bằng công nhận xã

đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng

cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã

 

 

 

...Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có

thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới 

    Trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, trong đó tập trung mở rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, ưu tiên các mô hình sản xuất có khả năng hình thành vùng sản xuất tập trung. Thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Đẩy mạnh chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang phát triển các mô hình kinh tế tổng hợp, cho thu nhập cao.

    Nhân dịp này, Gia Thịnh cũng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã.

 

Trao cuốn sách Lịch sử 70 năm Đảng bộ xã

Thu Dung (nbtv.vn)

 

Bài viết khác