Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Sinh tập trung phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ

Thứ tư, 18/10/2017

   Bị ảnh hưởng của mưa lũ, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn có 5/11 thôn bị ngập cục bộ, bên cạnh việc khắc phục hậu quả do ảnh hưởng mưa lũ, thì công tác phòng, chống dịch bệnh đang được Trạm Y tế xã khẩn trương triển khai thực hiện, không để dịch bệnh phát sinh, phát triển trên địa bàn.


Cán bộ trạm Y tế xã Gia Sinh đang hướng dẫn người dân xử lý nước sinh hoạt

    Để ngăn chặn tối đa dịch bệnh bùng phát sau lũ, Trạm Y tế xã Gia Sinh đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người dân; phân công cán bộ phụ trách cụ thể từng thôn để kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình dịch bệnh, tình hình ô nhiễm nguồn nước, môi trường nhằm xử lý kịp thời khi có dịch bệnh bùng phát; hướng dẫn nhân dân tiệt trùng, khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt và môi trường...

    Vì vậy, người dân trên địa bàn xã đã có kiến thức về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo vệ sinh môi trường quanh khu vực mình sinh sống theo đúng hướng dẫn của các nhân viên y tế tại gia đình mình, như: Thực hiện thau rửa bể nước, giếng nước, dụng cụ chứa nước và dùng những hóa chất để khử trùng nước sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt. Nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó, tổ chức thu gom, xử lý, chôn xác động vật. Phòng chống các bệnh về mắt, tiêu chảy, viêm đường hô hấp, nước ăn chân, cảm cúm, đặc biệt cần đề phòng dịch tả, lỵ, thương hàn.

Vũ Hương (nbtv.vn)

Bài viết khác