Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Phú đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ hai, 17/04/2017

      Sáng nay (15/4), xã Gia Phú huyện Gia Viễn tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

    Dự lễ đón nhận có đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Viễn cùng đông đảo con em quê hương xã Gia Phú.


Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân xã Gia Phú

    Tại lễ đón nhận đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân xã Gia Phú. Lãnh đạo huyện Gia Viễn đã trao phần thưởng 1 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Phú.


Lãnh đạo huyện Gia Viễn đã trao phần thưởng 1 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Phú

    Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn trao khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.

    Khi bắt đầu triển khai xây dựng NTM, xã mới đạt được 8/19 tiêu chí. Tuy nhiên, chỉ sau gần 6 năm, với sự chung sức, đồng lòng, sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh, của huyện của các tầng lớp nhân dân và con em xa quê hương xã đã huy động được hơn 345 tỷ đồng để xây dựng NTM. Đáng chú ý là nhân dân đã đóng góp hơn 172 tỷ đồng.

    Với nguồn vốn đó, xã đã tập trung đầu tư xây dựng giao thông, thủy lợi, hệ thống điện, cơ sở vật chất trường học, cơ sở vật chất văn hóa, chợ nông thôn, bưu điện, nhà ở dân cư và các công trình phụ trợ khác. Khi đại đa số người dân hiểu rằng mình chính là chủ thể để phát triển, họ đã tự nguyện đóng góp hàng ngàn công lao động, hiến khoảng 30.000 m2 đất để kiến thiết lại hạ tầng (đường giao thông, kênh mương, nhà văn hoá, hệ thống chiếu sáng...). 100% đường giao thông trên địa bàn xã đã được cứng hoá với tổng chiều dài 57,7km.


Các đại biểu dự Lễ đón Bằng công nhận xã Gia Phú đạt chuẩn NTM

    Để rút bớt lao động nông thôn ra khỏi ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân, xã Gia Phú có nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các lĩnh vực may mặc, vận tải, xây dựng... hàng năm tạo việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương. Thu nhập bình quân đầu người trong xã đạt trên 33,05 triệu đồng/năm (tăng so với năm 2010 là 9 triệu đồng/năm).

    Không chỉ phát triển kinh tế, các vấn đề như môi trường, an ninh trật tự, xây dựng hệ thống chính trị … được Gia Phú tập trung thực hiện. Từ kết quả của chương trình đã làm thay đổi diện mạo của Gia Phú, đời sống người dân từng bước được nâng cao.

    Để tiếp tục duy trì, gìn giữ và phát huy các tiêu chí đã đạt được, thời gian tới Gia Phú sẽ tiếp tục tập trung và tăng cường công tác tuyên truyền, vận đông, nêu cao tinh thần tự lực tự cường của nhân dân, nhất là vai trò của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Đỗ Tho (nbtv.vn)

Bài viết khác