Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Phú công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023

Chủ nhật, 26/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Sáng ngày 26/5, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Phú tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đông đảo con em quê hương xã Gia Phú.

Sau khi triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh, huyện, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương, đến nay diện mạo nông thôn của xã Gia Phú đã có đổi thay rõ rệt. Nổi bật là: cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng an toàn và bền vững; cơ sở hạ tầng khang trang, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống sinh hoạt của Nhân dân; hình thành các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, thu hút lao động tại địa phương, thu nhập của người dân được nâng lên, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, giữ vững… Các hạng mục trường học, trạm y tế, nhà văn hóa trên địa bàn được chỉnh trang, nâng cấp, xây mới đáp ứng tốt nhu cầu học tập, khám, chữa bệnh, sinh hoạt của người dân.

Xác định phát triển kinh tế là đòn bẩy để xây dựng các tiêu chí còn lại, xã đã triển khai hiệu quả các cơ chế, chính sách tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Vận động bà con cải tạo vườn tạp, nhân rộng các mô hình gia trại, trang trại; chuyển đổi diện tích đất lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, đồng thời gắn kết sản xuất với chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Hiện toàn xã đã có 2 sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP. Thu nhập bình quân trên địa bàn năm 2023 đạt 68,7 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,95%. Xã có 3/7 thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Trong quá trình triển khai xây dựng xã NTM nâng cao, toàn xã đã huy động nguồn lực để xây dựng NTM nâng cao là trên 367 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp là trên 230 tỷ đồng, chiếm 63%.

Với kết quả đạt được, xã Gia Phú được UBND tỉnh công nhận xã NTM nâng cao năm 2023.

Tại buổi lễ, có nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen của tỉnh, huyện, xã vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác