Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Hưng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ sáu, 13/01/2017

   Ngày 7/1, xã Gia Hưng (Gia Viễn) đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Viễn...

 

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh trao bằng công nhận xã NTM cho xã Gia Hưng. Ảnh: Minh Quang

Phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần cần cù, năng động trong lao động sản xuất, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Gia Hưng bước vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, chung sức, chung lòng để hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Gia Hưng đã huy động tổng các nguồn lực được trên 300 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp là trên 120 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa thôn, thực hiện dồn điền, đổi thửa, chỉnh trang nhà cửa...

Địa phương đặc biệt quan tâm việc nâng cao đời sống, thu nhập của nhân dân, trong đó đã tích cực thu hút đầu tư của các doanh nghiệp, tạo việc làm cho lao động địa phương, mở rộng các ngành nghề dịch vụ, phát triển mạnh các mô hình kinh tế trang trại, gia trại, đầu tư vùng giống lúa chất lượng cao... Đến nay, mức thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng/năm, tăng trên 20 triệu đồng so với năm 2010. Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,86%. Diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt, nhận thức người dân được nâng lên, tạo nền tảng để phát triển kinh tế-xã hội của quê hương.

Phát biểu chúc mừng thành tích đạt được trong xây dựng nông thôn mới của xã Gia Hưng, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh, việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới là một dấu mốc quan trọng của địa phương. Vì thế, trong thời gian tới, xã cần phát huy những thành quả, kinh nghiệm đã có, tận dụng tiềm năng, thế mạnh của địa phương, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện quy hoạch nông thôn mới đã được phê duyệt. Đồng thời rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch sản xuất nông nghiệp phù hợp với yêu cầu tái cơ cấu nông nghiệp, đảm bảo thống nhất với quy hoạch xây dựng liên vùng và các quy hoạch chuyên ngành, để có thể phát triển và khai thác đồng bộ kết cấu hạ tầng, đáp ứng sản xuất nông nghiệp hàng hóa lớn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu: Để nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân, địa phương cần tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế, coi trọng phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Trong sản xuất nông nghiệp cần đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu, thực hiện chuyển giao khoa học công nghệ, liên doanh, liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đối với các công trình đã được đầu tư xây dựng, xã cần quan tâm phát huy hiệu quả, sử dụng bền vững.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và phần thưởng 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Hưng; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể. đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 10 cá nhân xã Gia Hưng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Theo Baoninhbinh.org.vn

 

Bài viết khác