Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Hòa đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới 2017

Thứ tư, 28/03/2018

 Sáng ngày 03/2, xã Gia Hòa tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.

Thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong 6 năm qua, xã Gia Hòa đã huy động được hơn 359 tỷ đồng, trong đó huy động nguồn lực trong dân 184 tỷ đồng cho xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển sản xuất. Nhờ đó, hệ thống giao thông với đường trục xã, liên xã được nhựa hóa, bê tông hóa 100%, đường trục thôn xóm được cứng hóa.

Các trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc được xây dựng khang trang; thu nhập đầu người trong xã hiện đạt hơn 37 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm xuống còn 2,8%. Xã có 16/16 thôn đạt và giữ vững danh hiệu làng văn hóa, đạt 100%; cả ba cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS đều đạt chuẩn Quốc gia; xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế.

Cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị. Các tổ chức chính trị của xã đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng; đồng chí Lê Xuân Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy đã trao phần thưởng 1 tỷ đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Hòa. Trao Bằng khen của UBND tỉnh, UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2017 tại địa phương.

 

 

 

 

 

Kim Thỏa (Đài TT Gia Viễn)

 

Bài viết khác