Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia cố, khắc phục sạt trượt bể xả trạm bơm Gia Viễn

Thứ tư, 18/10/2017

   Chiều nay 13/10, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã kiểm tra công tác xử lý sự cố sạt trượt do mưa úng gây ra với hệ thống bể xả của trạm bơm Gia Viễn.

    Cùng đi có đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Sở NN&PTNT, huyện Gia Viễn.


Đồng chí Đinh Văn Điến nhấn mạnh: Trạm bơm Gia Viễn là trạm bơm tiêu quan trọng, vì vậy các đơn vị cần đôn đốc, chỉ đạo, động viên các lực lượng thay phiên sẵn sàng tham gia để gia cố bể xả

    Trong những ngày qua, mực nước sông Hoàng Long dâng cao khiến cho trạm bơm Gia Viễn hoạt động liên tục, hết công suất trong nhiều ngày dẫn đến bể xả với công suất 96 nghìn m3/h bị sạt trượt gần 7m, đe dọa đến chất lượng công trình. Vì vậy để Trạm bơm nhanh chóng được vận hành, đảm bảo tiêu úng khẩn cấp để cứu lúa và nuôi trồng thủy sản trong đồng.

    Ngay từ sáng sớm hôm nay, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị thuộc Quân đoàn 1 huy động gần 500 cán bộ, chiến sỹ, cùng lực lượng xung kích thuộc 17 xã, thị trấn  tham gia vận chuyển hàng chục nghìn bao đất, cát, đóng hàng nghìn cọc tre, đan 100 rọ sắt, đá hộc để gia cố an toàn cho bể xả. Đến chiều tối ngày hôm nay đã có hàng nghìn m3 đất gia cố cho các điểm xung yếu của bể xả trạm bơm.

    Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã biểu dương, động viên tinh thần của các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện, cùng các lực lượng tham gia. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trạm bơm Gia Viễn là trạm bơm tiêu quan trọng, vì vậy các đơn vị cần đôn đốc, chỉ đạo, động viên các lực lượng thay phiên sẵn sàng tham gia để gia cố bể xả; trong đó tập trung hàn khẩu điểm đã bị vỡ. Công tác hậu cần cũng cần được chú trọng để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ xử lý sự cố.

    Ngành chức năng chú ý hướng dẫn về kỹ thuật, đảm bảo độ an toàn khi đưa vào vận hành trạm bơm. Phấn đấu hoàn thành trong đêm nay để sớm đưa trạm bơm vào vận hành phục vụ tiêu thoát nước cho hơn 77 nghìn ha lúa và hàng trăm ha thủy sản. Việc xử lý sự cố trạm bơm Gia Viễn còn có ý nghĩa quan trọng trong việc ứng phó với cơn bão số 11 tới đây.

    ** Trước đó, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác xử lý sự cố sạt trượt do mưa úng gây ra với hệ thống bể xả của trạm bơm Gia Viễn.


Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra công tác xử lý sự cố sạt trượt hệ thống bể xả của trạm bơm Gia Viễn

     Qua kiểm tra, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương, động viên tinh thần của các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện, cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị thuộc Quân đoàn 1, cùng lực lượng xung kích thuộc 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Viễn đã nhanh chóng có kế hoạch xử lý và tham gia với tinh thần trách nhiệm cao.

    Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trạm bơm Gia Viễn là một trong những trạm bơm tiêu quan trọng trên địa bàn, đặc biệt là trong thời điểm này, khi mực nước trong đồng, ngoài sông còn cao, thời tiết diễn biến khó lường và có thể sắp có cơn bão số 11, vì vậy huyện cần đôn đốc, chỉ đạo các lực lượng thay phiên tham gia gia cố bể xả; phấn đấu hoàn thành trong đêm nay để sớm đưa trạm bơm vào vận hành phục vụ tiêu thoát nước cho hơn 77 nghìn ha lúa và hàng trăm ha thủy sản giảm thiệt hại đến mức thấp nhất cho bà con nông dân. Đồng thời trong quá trình thực hiện nhiệm vụ các lực lượng phải đảm bảo an toàn về người, tuân thủ yêu cầu kỹ thuật cho công trình.


 

 


 Nguồn (nbtv.vn)

 

Bài viết khác