Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gặp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017

Thứ hai, 13/02/2017

    Sáng nay (17/01), trong không khí phấn khởi đón chào xuân mới, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng; chào mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đạt được trong năm 2016, Tỉnh uỷ- HĐND- UBND tỉnh long trọng tổ chức gặp mặt mừng Đảng - mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

    Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

    Cùng dự có đại biểu Lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT, Anh hùng lao động; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; trưởng, phó các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ; đại diện Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.


Các đại biểu dự Gặp mặt

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã ôn lại chặng đường cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam nói chung và sự trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Ninh Bình nói riêng. Đồng thời, khẳng định niềm tin sắt son của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với sự lãnh đạo của Đảng.

    Khái quát những thành tựu quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đạt được trong năm 2016, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: Năm 2016, Ninh Bình đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng đảng và xây dựng hệ thống chính trị. Đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

    Kinh tế có bước phát triển, GRDP tăng gần 8%; sản xuất nông nghiệp tăng trưởng khá. Thu ngân sách vượt cao so kế hoạch đề ra, đạt đỉnh cao mới trên 7.200 tỷ đồng. Công tác xúc tiến đầu tư được quan tâm, công tác đối ngoại tiếp tục được mở rộng và tạo những chuyển biến tích cực. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, năm 2016 có thêm 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đưa tổng số xã trong toàn tỉnh lên 60 xã. Đặc biệt, huyện Hoa Lư đã trở thành huyện đầu tiên của tỉnh Ninh Bình, đồng thời cũng là huyện đầu tiên của cả nước đạt chuẩn với các tiêu chí mới theo Quyết định số 558/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

    Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường. Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí được tập trung chỉ đạo. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể được triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả.

    Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03 khóa XI và Chỉ thị số 05 khóa XII của Bộ Chính trị tiếp tục tạo được sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động trong việc rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống của cán bộ, đảng viên. Hiệu lực quản lý điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

    Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh ghi nhận, cảm ơn những đóng góp to lớn, quan trọng của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, của cộng đồng doanh nghiệp toàn tỉnh trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2016 vừa qua.


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

 

    Bước sang năm 2017, năm có ý nghĩa rất quan trọng, là năm kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, năm then chốt trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020), là năm đầu triển khai các Nghị quyết và chủ trương lớn được Quốc hội thông qua, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thống nhất tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo chủ đề: “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”.

    Qua đó, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu có đạo đức, trách nhiệm, năng lực, thực sự tiên phong, gương mẫu, gắn bó với nhân dân, phục vụ nhân dân. Đây cũng là việc làm cụ thể nhất trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm tạo sức lan tỏa, nhân rộng ra các tầng lớp nhân dân, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị, tạo hiệu ứng về sự đồng thuận cao trong xã hội, đảm bảo trật tự, kỷ luật, kỷ cương trong Đảng.

    Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của các cấp, các ngành, cán bộ, chiến sỹ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị : Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của năm 2017; chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu đưa Ninh Bình phát triển nhanh và bền vững.

    Trước mắt, cấp uỷ, chính quyền các cấp cần thực hiện việc tổ chức Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 theo đúng Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư; đảm bảo chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân dân vui Tết đón xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; mọi người, mọi nhà đều được vui Tết, đón xuân.


Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi gặp mặt

    Trước đó, các vị đại biểu đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật với tổ hợp những bài ca, điệu múa đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác hồ vĩ đại, ca ngợi mùa xuân mới đến trên quê hương Ninh Bình tươi đẹp, giàu mạnh, đang ngày càng vững bước trên con đường hội nhập, phát triển.

    Mai Dung (nbtv.vn)

Bài viết khác