Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng khởi các trạm bơm tiêu trên địa bàn huyện Gia Viễn

Chủ nhật, 17/06/2018

 Sáng nay (16/05), Công ty TNHH MTV Khai thác công trình Thủy lợi phối hợp với huyện Gia Viễn tổ chức đồng khởi các trạm bơm tiêu trên địa bàn nhằm kiểm tra, đánh giá về thực trạng hoạt động của các trạm bơm trước mùa mưa bão năm nay.

Đồng khởi các trạm bơm tiêu trên địa bàn huyện Gia Viễn

    Hiện nay, trên địa bàn huyện Gia Viễn có 20 trạm bơm tiêu với 99 máy bơm, tổng công suất bơm tiêu đạt hơn 297.000 m3/h. Qua kiểm tra và vận hành thử cho thấy, nhờ việc thường xuyên được duy tu, bảo dưỡng cùng với việc hệ thống lưới điện, trạm biến áp được đầu tư, xây dựng mới nên tất cả các máy đều đang hoạt động bình thường và ổn định, đủ điều kiện đáp ứng cho việc bơm tiêu khi có ngập úng xảy ra.

 

    Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là việc một số công trình thủy lợi trên địa bàn huyện vẫn đang thi công dở dang, nên việc tiêu thoát nước được dự báo là rất khó khăn khi ngập úng xảy ra; đặc biệt là việc chống ngập úng tại khu, cụm công nghiệp để đảm bảo an toàn cho tài sản của các nhà đầu tư cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức.

 

    Do vậy, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình Thủy lợi đề nghị huyện Gia Viễn cần đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi để khơi thông dòng chảy; chỉ đạo các bên liên quan sớm bàn giao các trạm biến áp còn lại của 2 trạm bơm tiêu về cho Điện lực Gia Viễn để đơn vị này quản lý, vận hành; đề nghị UBND tỉnh sớm cho thi công bể xả của Trạm bơm Gia Viễn đã bị hư hỏng trong mùa mưa bão năm 2017, bởi đây là công trình trọng điểm trong phòng chống ngập úng của địa phương.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác