Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành dự Lễ khánh thành và gắn biển một số công trình chào mừng 25 năm tái lập tỉnh

Thứ hai, 20/03/2017

   Sáng nay 18/3, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình giai đoạn 1 Dự án nhà máy kéo sợi Lam Giang, phường Ninh Sơn và Dự án dây chuyền sản xuất nhôm định hình hợp kim công nghệ cao của Nhà máy nhôm Việt Pháp thuộc KCN Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình. 


Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình giai đoạn 1 Dự án nhà máy kéo sợi Lam Giang, phường Ninh Sơn 

    Phát biểu tại Lễ khánh thành giai đoạn 1 Dự án nhà máy kéo sợi Lam Giang, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên nhà máy, chỉ sau hơn 1 năm tiến hành triển khai, đến nay nhà máy đã hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước sản phẩm sợi có chất lượng. Hướng tới thay thế dần nguồn nguyên liệu, phụ liệu sợi nhập ngoại, chủ động nguồn nguyên liệu trong nước. Dự án hoàn thành sẽ đóng góp đáng kể vào tổng sản phẩm công nghiệp chung của tỉnh, giải quyết việc làm cho lao động địa phương và tăng thu ngân sách nhà nước.

    Để nhà máy sớm hoàn thành giai đoạn 2 của dự án, góp phần tích cực trong sự phát triển chung của tỉnh nhà, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất và phát triển. 


Các đại biểu thăm quan Nhà máy kéo sợi Lam Giang

    Dự án nhà máy kéo sợi Lam Giang có tổng số vốn đầu tư 530 tỷ đồng, công suất 12.000 tấn/năm. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 5 ha tại Phường Ninh Sơn thành phố Ninh Bình. Đến nay, nhà máy đã hoàn thành giai đoạn 1 của dự án với công suất 6.000 tấn/năm, giải quyết việc làm cho trên 200 lao động. Sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động nhà máy đã có sản phẩm cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước được khách hàng đánh giá cao.

    Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nhà máy cũng đang tập trung nhân lực, vật lực để triển khai và sớm hoàn thành giai đoạn 2 của dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra.

 

    *** Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở ngành của tỉnh và lãnh đạo nhà máy nhôm Việt Pháp thuộc KCN Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình đã tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành giai đoạn 1 của dự án dây chuyền sản xuất nhôm định hình hợp kim công nghệ cao.


Cắt băng khánh thành giai đoạn 1 của Dự án dây chuyền sản xuất nhôm định hình hợp kim công nghệ cao

 


Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh 

    Phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn nhấn mạnh: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn xác định phát triển công nghiệp là một trong những ngành mũi nhọn hàng đầu nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, thông qua đó góp phần thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015 – 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 đã đề ra.

    Đồng chí bày tỏ phấn khởi trước sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động của nhà máy đã khắc phục khó khăn, tập trung đầu tư xây dựng và hoàn thành giai đoạn 1 của dự án vào đúng dịp kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Sự ra đời của nhà máy không những cung cấp các sản phẩm nhôm cho lĩnh vực xây dựng mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với tỉnh Ninh Bình đó là góp phần giải quyết lao động của địa phương, góp phần đảm bảo an sinh xã hội phát triển kinh tế của người dân trên địa bàn.

    Đồng chí đề nghị, thời gian tới các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để nhà máy được hoạt động tốt hơn đồng thời tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 2 của dự án.

c

Các đại biểu thăm quan Nhà máy nhôm Việt Pháp

    Nhà máy nhôm Việt Pháp shal được xây dựng tại khu công nghiệp Phúc Sơn, Thành phố Ninh Bình, với tổng số vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng công suất của nhà máy là 36.000 tấn sản phẩm trên năm. Đến nay nhà máy đã hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, dây chuyền sản xuất giai đoạn 1 với tổng công suất trên 10.000 tấn sản phẩm /năm. Sản phẩm của nhà máy bao gồm nhôm định hình chất lượng cao phục vụ cho lĩnh vực xây dựng, công nghiệp, hàng hải, năng lượng đến những sản phẩm nhôm định hình dùng cho nội, ngoại thất và dân dụng. Nhà máy đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại nhất hiện nay được nhập từ các nước như Tây Ban Nha và Cộng Hòa Liên bang Đức.

    Mục tiêu tiếp theo của nhà máy nhôm Việt Pháp đó là sẽ hoàn thành giai đoạn 2 của dự án vào cuối năm 2017. Dự án hoàn thành dự kiến sẽ giải quyết việc làm cho trên 300 lao động, góp phần tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động và từng bước tăng thu ngân sách cho địa phương.

             Đỗ Tho (nbtv.vn)

Bài viết khác