Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh thị sát khu vực Cồn Nổi – Kim Sơn

Thứ hai, 13/02/2017

   Sáng nay (10/2), đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình và Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, UVBCH TW Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP đã đến thăm và khảo sát khu vực Cồn Nổi, huyện Kim Sơn. Cùng đi có Thủ trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh cùng đoàn công tác thị sát khu vực Cồn Nổi, huyện Kim Sơn

    Đoàn đã đến thăm và làm việc với Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi, Đồn Biên phòng Kim Sơn, đây là địa bàn có vùng bãi bồi, diện tích khoảng 10.000 ha, cách đất liền khoảng 10 km, có vị trí quan trọng về QP-AN và là khu vực trọng điểm để tỉnh Ninh Bình triển khai các Đề án quản lý, xây dựng và khai thác vùng ven biển trong thời gian tới. Đây cũng là ngư trường truyền thống của hàng ngàn lao động các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nam Định.

    Từ khi thành lập đến nay, Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi đã phối hợp với các lực lượng trên địa bàn tham gia đấu tranh, phát hiện những vi phạm chủ quyền biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trong khu vực quản lý, tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn và xử lý tổ chức, cá nhân vi phạm quy chế khu vực biên giới biển. Nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, phối hợp hiệp đồng với các lực lượng chức năng duy trì an ninh, trật tự trên địa bàn và tham mưu cho chính quyến địa phương trong xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

    Phát biểu chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí Thư Tỉnh ủy Ninh Bình và Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP đã ghi nhận những thành tích của cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh nói chung và cán bộ, chiến sỹ Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn nổi nói riêng đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, triển khai đồng bộ và có hiệu quả các biện pháp công tác Biên phòng, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý tốt các vụ việc xảy ra trên khu vực biên giới biển, vùng biển, giữ vững ANCT, trật tự ATXH trên khu vực Cồn Nổi, không để bị động bất ngờ.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh và đồng chí Tư lệnh BĐBP đề nghị: BĐBP tỉnh cần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia

    Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy và đồng chí Tư lệnh BĐBP đề nghị: Trong thời gian tới cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh cần tích cực tu dưỡng học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị; kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới trong mọi tình huống; nắm chắc diễn biến tình hình, đấu tranh, phòng chống có hiệu quả với các loại tội phạm, phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra theo đúng pháp luật, không để xảy ra điểm nóng ở khu vực biên giới.

    Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tham gia có hiệu quả vào việc xây dựng củng cố cơ sở chính trị, củng cố quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo ở địa phương. Xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia, giữ gìn ANTT địa bàn phụ trách.

    Ngay sau khi thị sát tại khu vực Cồn Nổi huyện Kim Sơn, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình về một số nội dung quan trọng.

Minh Quyên (nbtv.vn)

Bài viết khác