Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh dự Lễ Khởi công, gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh

Thứ hai, 20/03/2017

   Sáng nay 18/3, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự Lễ khởi công, khánh thành và gắn biển 02 công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh tại thành phố Ninh Bình và huyện Yên Mô. 


Các đại biểu thực hiện nghi thức Khởi công Dự án xây dựng Cụm công nghiệp Cầu Yên

    Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch nêu rõ: Cụm công nghiệp Cầu Yên có diện tích 13,7ha, đã được BTV Tỉnh ủy xác định là cụm công nghiệp dành để thu hút các dự án sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp điện tử. Tỉnh ban hành một số chính sách hỗ trợ xây dựng hạ tầng của cụm công nghiệp nhằm tạo quỹ đất sạch, có cơ sở hạ tầng đồng bộ thu hút các dự án, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của địa phương.

     Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp công nghệ sạch, khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

    Thực hiện chủ trương của BTV Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thu hút được Công ty Cổ phần đầu tư phát triển khu công nghiệp quốc tế làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng của cụm công nghiệp Cầu Yên với tổng mức đầu tư trên 73 tỷ đồng, thời gian thực hiện 2016-2018, trong đó sẽ hoàn thành cơ bản các hạng mục cơ sở hạ tầng trong quý II năm 2017.

    UBND tỉnh cũng đã nhận được đề nghị của một số nhà đầu tư Hàn Quốc xin đầu tư các dự án sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp điện tử. Hiện tại đã quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô của Công ty cổ phần Sejung, công suất 570.500 sản phẩm/năm, tổng mức đầu tư trên 443 tỷ đồng, dự kiến sử dụng khoảng 120 lao động, nộp ngân sách khoảng 25 tỷ đồng/năm.


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy  Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa chúc mừng đơn vị chủ đầu tư

    Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư, các nhà đầu tư vào Cụm công nghiệp cùng các đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công, tư vấn giám sát tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy định kỹ thuật để triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng; Các sở, ngành và thành phố Ninh Bình phối hợp, tạo điều kiện hướng dẫn, giúp đỡ các nhà đầu tư trong việc triển khai dự án, nhất là về cấp giấy phép đầu tư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như các thủ tục hành chính có liên quan, về an ninh trật tự, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ.

    *** Cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đã tới dự Lễ khánh thành giai đoạn 1 và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh tại Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của công ty TNHH Giày Athena tại xã Yên Lâm, huyện Yên Mô. 


Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh tại Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của công ty TNHH Giày Athena

    Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch nhấn mạnh: Những năm qua, tỉnh Ninh Bình luôn xác định phát triển công nghiệp là 1 trong những ngành mũi nhọn hàng đầu nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với giải quyết các vấn đề xã hội, qua đó góp phần thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21 đã đề ra. Đặc biệt, chủ trương của tỉnh là thu hút về khu vực nông thôn các dự án giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương tăng thu nhập cho người dân. Dự án nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu của công ty TNHH Giày Athena phù hợp với chủ trương của tỉnh.

    Trong quá trình triển khai, dự án đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở ban ngành của tỉnh cũng như huyện Yên Mô.

    Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của công ty TNHH Giày Athena; Tinh thần trách nhiệm của các sở, ban, ngành, sự vào cuộc có hiệu quả của huyện Yên Mô trong công tác GPMB và sự đồng thuận của các hộ dân bị ảnh hưởng trong vùng dự án đã chung tay để dự án được triển khai thuận lợi. Đồng chí đề nghị công ty TNHH Giày Athena tiếp tục tập trung nguồn lực sớm hoàn thành toàn bộ dự án theo đúng tiến độ.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trò chuyện với công nhân Công ty TNHH Giày Athena

    Dự án nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu của công ty TNHH Giày Athena có công suất 9 triệu đôi giày/năm đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư tháng 2-2014, với tổng mức đầu tư 30 triệu đô la Mỹ, tương đương khoảng 637 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng gần 10 ha.

    Sau khi dự án hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 6.000 lao động địa phương, góp phần tăng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương. Đến nay, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành, với công suất khoảng 2 triệu đôi giày/năm, sử dụng trên 1.000 lao động.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

 

Bài viết khác