Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng chí Đinh Văn Điến kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục mưa lũ tại huyện Gia Viễn

Thứ tư, 18/10/2017

   Sáng nay 14/10, Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh  đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác gia cố, nâng cấp bể xả trạm bơm Gia Viễn; chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của mưa lũ ở các địa phương trong tỉnh.


Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu UBND huyện Gia Viễn thường xuyên thông tin cho người dân về tình tình mưa lũ mọi lúc, mọi nơi. Người dân không được lơ là, chủ quan, cần chủ động có phương án phòng chống lụt bão

    Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn xảy ra trên diện rộng, nước ở thượng nguồn đổ về khiến cho mực nước trên các sông trên địa bàn tỉnh và đồng ruộng dâng cao. Vì vậy, trạm bơm Gia Viễn phải hoạt động liên tục trong nhiều ngày liền để bơm tiêu úng, dẫn đến tình trạng bể xả quá tải nếu không xử lý kịp thời.

    Sau khi huy động lực lượng cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn 1, Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và nhân dân huyện Gia Viễn tham gia làm việc không quản ngày đêm để gia cố cho bể xả, đến 21h tối ngày 13/10 trạm bơm đã hoạt động trở lại. Và đến trưa nay 14/10, hệ thống bể xả đã hoàn thành việc nâng cấp, không để xảy ra sự cố bất ngờ nào làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Hiện 9 tổ máy bơm của trạm đang hoạt động 24/24h.

    Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng và nhấn mạnh: Đây là lúc cần huy động mọi nguồn lực, từ nhân dân đến bộ đội, công an, dân quân tự vệ... cùng đồng lòng, chung sức tập trung bảo vệ công trình bể xả, đảm bảo cho sự vận hành an toàn của trạm bơm Gia Viễn. Đồng thời yêu cầu, trạm bơm Gia Viễn cũng như các trạm bơm khác trong toàn tỉnh cần hoạt động hết công suất, để bơm nước tiêu úng, từ đó giúp bà con nhanh chóng thu hoạch nốt diện tích lúa mùa còn lại, hạn chế xuống mức thấp nhất những thiệt hại về tài sản.

    Đồng chí đề nghị UBND huyện Gia Viễn và Công ty Khai thác công trình thủy lợi tỉnh chủ động triển khai phương án chống úng, tiêu kiệt nước đệm ở các vùng có nguy cơ ngập cao, các khu đô thị, khu dân cư và các khu, cụm công nghiệp; tăng cường kiểm tra đảm bảo thiết bị, máy móc vận hành tốt, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình cần đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, kịp thời để bơm tiêu úng.

    Trước những diễn biến ngày càng bất thường của thời tiết, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã phân rõ nhiệm vụ, trách nhiệm cho từng địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra, theo dõi tình hình, nhất là mực nước trên sông Hoàng Long để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.

    Đồng chí yêu cầu UBND huyện Gia Viễn thường xuyên thông tin cho người dân về tình tình mưa lũ mọi lúc, mọi nơi để bà con nắm được. Người dân không được lơ là, chủ quan, cần chủ động có phương án phòng chống lụt bão, nhất là trước tình hình cơn bão số 11 đang có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới tỉnh Ninh Bình. Hiện nhiều địa phương vẫn bị cô lập, chưa có điện, thiếu nước sạch, thức ăn, đồ dùng, nhu yếu phẩm,.. nên các địa phương cần có những phương án cứu trợ cho người dân kịp thời, chú trọng đến việc phân phát nguồn cứu trợ sao cho hợp lý đối với các thôn, xóm và mỗi gia đình.

    Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo các  trường học, trạm y tế, các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh, trước tiên cần thực hiện công tác dọn vệ sinh, sau đó mới tiến hành khử trùng; đối với những nơi có nguy cơ dễ phát sinh dịch bệnh như hố rác, nơi có xác động vật chết, cần tích cực tăng cường nhiều hơn nữa việc xử lý nhanh gọn, phun thuốc khử trùng để đảm bảo môi trường sống, thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp người dân ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác