Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng chí Đinh Chung Phụng kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án của ngành NN&PTNT tại Nho Quan

Thứ tư, 22/02/2017

    Ngày 17/2, đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án của ngành NN&PTNT ở huyện Nho Quan. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT.


Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện một số sự án của ngành NN&PTNT ở huyện Nho Quan

    Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Ban quản lý công viên động vật hoang dã Quốc gia Ninh Bình được xây dựng tại xã Kỳ Phú và Phú Long (huyện Nho Quan) với quy mô gần 1.200 ha.

    Mục tiêu chung của Đề án là bảo tồn, cứu hộ, phát triển và lưu trữ nguồn gen các loài động vật hoang dã, ưu tiên các loài động vật nguy cấp, quý, hiếm; phục vụ nghiên cứu khoa học, đào tạo, giáo dục môi trường kết hợp với du lịch sinh thái; tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững cho người dân địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

    Đến nay, Ban Quản lý Công viên động vật hoang dã Quốc gia Ninh Bình đã và đang tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng, quy hoạch khu trồng nguyên liệu làm nguồn thức ăn cho động vật, tạo dựng khuôn viên ban đầu.


Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

    Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã đánh giá cao kết quả ban đầu của Ban Quản lý và Sở NN&PTNT  đã thực hiện cắm mốc, khoanh vùng cho việc hình thành cơ sở hạ tầng ban đầu như: Đường đi, nhà quản lý…

    Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Ban Quản lý tiếp tục vượt khó khăn, phối kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động người dân và đơn vị hữu quan giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ thi công dự án. 

    Cũng trong sáng nay, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra mô hình trồng cây giống mới của hộ gia đình anh Nguyễn Văn Chuyên ở xã Quỳnh Lưu, đây là 1 trong những mô hình thí điểm trong dự án cây lâm nghiệp, với gần 300 cây Kakao, 2 ha cây giống mới gồm: Cam Khe Mây, cam Cao Phong, bưởi Phúc Trạch, bưởi đỏ… đây là giống cây mới nhằm đưa vào trồng, đánh giá tính thích nghi và hiệu quả kinh tế. Nhìn chung, các cây trồng đều sinh trưởng và phát triển tốt, một số cây cho quả lứa đầu, có khả năng cho hiệu quả kinh tế.

    Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở NN&PTNT tiếp tục theo dõi quá trình sinh trưởng, đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân ra diện rộng đối với cây cho hiệu quả kinh tế cao, có chất lượng tốt, đáp ứng thị trường để người dân có điều kiện khai thác thế mạnh địa phương.

Minh Nguyệt (nbtv.vn)

 

Bài viết khác