Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng chí Đinh Chung Phụng kiểm tra SXNN trên địa bàn huyện Gia Viễn

Chủ nhật, 17/06/2018

 Sáng nay (27/4), đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra tình hình sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh lưu ý: Trong thời gian tới địa phương cần tích cực, chủ động, đôn đốc người dân tăng cường kiểm tra đồng ruộng

    Vụ Đông xuân năm nay, huyện Gia Viễn gieo cấy hơn 6.300 ha lúa, trong đó có 800 ha là diện tích lúa ngoài đê. Để lúa ngoài đê đạt năng suất, ít sâu bệnh, huyện đã phát động nhân dân tập trung gieo cấy đồng trà với các giống lúa thuần, lúa lai ngắn ngày như Nhị ưu 838, nếp 97, LT2...

    Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo các đơn vị bố trí thời vụ gieo cấy phù hợp, đảm bảo lúa phân hóa đòng và trỗ vào thời tiết thích hợp và tránh lũ tiểu mãn khi thu hoạch. Đến thời điểm này, đã có hơn 650 ha lúa ngoài đê đang bước vào giai đoạn trổ đòng và làm mẩy.

    Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ và nhân dân các địa phương đã tích cực chăm sóc, bảo vệ mùa màng, nhất là trong công tác diệt chuột và các loại dịch bệnh, dịch hại, đảm bảo sản xuất.

    Đồng chí lưu ý, trong thời gian tới địa phương cần tích cực, chủ động, đôn đốc người dân tăng cường kiểm tra đồng ruộng nhằm kịp thời phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các loại dịch bệnh có thể làm ảnh hưởng đến năng suất mùa vụ.

    Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng cũng đã tới thăm một số mô hình sản xuất Nông nghiệp theo hướng Công nghệ cao trên địa bàn huyện Gia Viễn như mô hình sản xuất rau an toàn tại xã Gia Phương do Trung tâm Khuyến nông tỉnh hỗ trợ và hướng dẫn kỹ thuật; mô hình trồng sen tại xã Gia Vân; mô hình trang trại sản xuất theo quy trình hữu cơ của Nhật Bản do Công ty Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ S – Garden đầu tư ở xã Gia Hòa.

    Đây là những mô hình mới được đưa vào sản xuất, tuy nhiên bước đầu đã cho hiệu quả kinh tế tương đối khả quan. Do vậy, đồng chí yêu cầu huyện Gia Viễn cần có giải pháp, chính sách để tiếp tục khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất Nông nghiệp theo hướng công nghệ cao; nghiên cứu, điều chỉnh cơ cấu cây trồng, con nuôi mới để phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đáp ứng được nhu cầu của thị trường như các loại cây dược liệu và sản phẩm nông sản sạch…Qua đó từng bước nâng cao hiệu quả trên diện tích đất canh tác và cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác