Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng chí Đinh Chung Phụng kiểm tra sản xuất tại huyện Gia Viễn

Thứ hai, 24/04/2017

Ngày 20/4, đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Gia Viễn. Cùng đi có lãnh đạo Sở NN&PTNT.


Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra lúa Đông xuân tại Gia Viễn

    Vụ Đông xuân năm nay, huyện Gia Viễn gieo cấy hơn 6.000 ha. Đến thời điểm này đã có hơn 1.200 ha lúa đã trỗ đòng và ngậm sữa. Diện tích còn lại đang bước vào thời kỳ phân hóa đòng và đẻ nhánh rộ.

    Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ và nhân dân các địa phương đã tích cực chăm sóc, bảo vệ mùa màng, nhất là trong công tác diệt chuột và các loại dịch bệnh, dịch hại, đảm bảo sản xuất.

    Đồng chí lưu ý, trong thời gian tới các địa phương cần tích cực, chủ động, đôn đốc người dân tăng cường kiểm tra đồng ruộng nhằm kịp thời phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các loại bệnh có thể làm ảnh hưởng đến năng suất mùa vụ như bệnh rầy nâu, bệnh bạc lá.

    Đối với gần 30 ha lúa ngoài đê của huyện Gia Viễn đang bị ảnh hưởng bởi bệnh bạc lá, đồng chí yêu cầu ngành Nông nghiệp cần khẩn trương tìm giải pháp để khuyến cáo cho bà con, đồng thời tìm các giống mới phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng để canh tác cho các vụ sau.

 

    Theo nbtv.vn

 

Bài viết khác