Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng chí Đinh Chung Phụng kiểm tra phương án vận hành tràn Lạc Khoái

Thứ tư, 11/10/2017

Tối 10/10, đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã đi kiểm tra phương án vận hành tràn Lạc Khoái tại Gia Viễn.


Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra phương án vận hành tràn Lạc Khoái

    Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ đêm ngày 9 và 10/10, mực nước tại Hưng Thi – Hòa Bình dâng cao nên huyện Gia Viễn đã lên phương án vận hành xả tràn Lạc Khoái theo phương án đã xây dựng trước mùa mưa bão nhằm hạ thấp đỉnh lũ để đảm bảo an toàn cho các tuyến đê Tả Hoàng Long, Hữu Hoàng Long, Đầm Cút, Trường Yên, Năm Căn theo nhiệm vụ thiết kế.

    Ngay từ chiều ngày 10/10 Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Gia Viễn đã huy động lực lượng, phương tiện và các điều kiện cần thiết khác để sẵn sàng cho công tác vận hành khi được lệnh.

    Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Gia Viễn trong công tác sẵn sàng vận hành xả tràn, đặc biệt là đối với phương án đảm bảo an toàn cho người dân thuộc vùng xả lũ đã được lên phương án kỹ lưỡng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do xả tràn gây ra.

    Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Gia Viễn cần tích cực phối hợp với các ban, ngành chức năng của tỉnh để nắm bắt kịp thời thông tin tình hình mực nước, lượng mưa, diễn biến thời tiết và tình trạng các tuyến đê, kè, cống… Tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát, bám sát hiện trường để chỉ đạo mặt kỹ thuật và trực tiếp xử lý hiện trường; thông báo cho nhân dân biết để chủ động phòng, tránh sơ tán đến nơi an toàn theo phương án đã lập…

    Tràn Lạc Khoái có nhiệm vụ xả lũ, phân lũ vào khu hữu Hoàng Long khi mực nước lũ sông Hoàng Long vượt thiết kế, để đảm bảo an toàn cho các tuyến đê. Khu vực phân lũ bao gồm 4 xã: Gia Lạc, Gia Minh, Gia Phong, Gia Sinh và 8 xã của huyện Nho Quan. Với tổng diện tích tự nhiên 9.530 ha, diện tích canh tác hơn 5.160 ha; dân số trong vùng khoảng 12.600 hộ với trên 55.000 người, trong đó có khoảng 5.800 hộ sẽ bị ngập sâu khi xả tràn.

    Người dân khu vực vùng phân lũ hết sức chủ động để đối phó với các tình huống có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho bản thân và gia đình.

Nguồn (nbtv.vn)

 

Bài viết khác