Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng chí Đinh Chung Phụng kiểm tra công trình thủy lợi sau mưa lũ

Thứ năm, 09/11/2017

    Sáng nay (8/11), đồng chí Đinh Chung Phụng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình thủy lợi trên bàn huyện Gia Viễn sau đợt mưa lũ vừa qua. Cùng đi có lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Gia Viễn và một số cơ quan chuyên môn của huyện.


Đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra một số công trình thủy lợi trên bàn huyện Gia Viễn

    Đoàn đã tới kiểm tra tại trạm bơm Gia Viễn, đợt mưa lũ vừa qua đã hoạt động liên tục, hết công suất trong nhiều ngày dẫn đến bể xả với công suất 96 nghìn m3/h bị sạt trượt, đe dọa đến chất lượng công trình.

    Tuy nhiên trạm bơm vẫn được vận hành, đảm bảo tiêu úng khẩn cấp để cứu lúa và nuôi trồng thủy sản trong đồng.

    Tiếp đó đồng chí Đinh Chung Phụng đã tới khảo sát đoạn kè đá đê Hoàng Long và một số tuyến đường, công trình thủy lợi xung yếu trên địa bàn huyện đã bị sạt lở, xuống cấp.

    Các công trình thủy lợi trên hiện đã được gia cố, tuy nhiên không còn an toàn nếu có đợt mưa lũ kéo dài xảy ra.

    Tại những điểm tới kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương cũng như các ngành chức năng trong hoạt động vận hành trạm bơm, gia cố đê kè đảm bảo đúng quy trình tiêu thoát nước, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

    Để đảm bảo an toàn hệ thống trạm bơm, đê điều trong thời gian tới, đồng chí đề ghị các đơn vị nhanh chóng có phương án khắc phục các điểm hư hại, nhất là hiện tượng sạt lở, thấm nước chân đê để các công trình đảm bảo và vận hành an toàn phục vụ tốt nhu cầu tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp.

    Đồng chí nhấn mạnh: Việc gia cố công trình chỉ là giải pháp trước mắt, về lâu dài chính quyền địa phương và các ngành chức năng, đơn vị liên quan cần có phương án khắc phục sớm những sự cố tại các công trình thủy lợi, đồng thời vận động bà con trồng thêm tre và các loại cây khác để trống xói lở, đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực này.

    Cùng với việc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, sửa chữa, bồi trúc, nâng cấp hệ thống thủy lợi chủ động tưới tiêu, cần chuẩn bị các điều kiện bước vào sản xuất vụ đông xuân như giống, vốn, phương tiện vật tư, phấn đấu giành vụ đông xuân về diện tích, năng suất và sản lượng, từng bước ổn định đời sống nhân dân.

Nguồn (nbtv.vn)

 

Bài viết khác