Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với tổ chức Four Paws International

Thứ năm, 05/01/2017

    Sáng 15/12, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện tổ chức Four Paws International về việc triển khai xây dựng dự án Trung tâm cứu hộ gấu tại tỉnh Ninh Bình.


Quang cảnh buổi tiếp và làm việc 

    Four Paws International là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Áo, hoạt động về phúc lợi động vật tại các quốc gia ở Châu Âu, Châu Á, Nam Phi và Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, Four Paws International đang hợp tác với tỉnh Ninh Bình thực hiện dự án xây dựng Trung tâm cứu hộ gấu tại xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, đây sẽ là ngôi nhà mới và an toàn cho các cá thể gấu đã từng bị nuôi nhốt lấy mật.

    Tại buổi làm việc, ông Carstar Heitwig, đại diện Four Paws International cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Ninh Bình đối với dự án, đồng thời bày tỏ sự quyết tâm vượt qua khó khăn đưa dự án sớm đi vào hoạt động. Dự án tại Việt Nam sẽ là cơ sở quan trọng để tổ chức tiếp tục triển khai ở các quốc gia khác. Ông Carstar Heitwig cũng thông báo những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án cũng như các thủ tục hành chính khác và mong tỉnh quan tâm hơn nữa để dự án được tiến triển. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động, kêu gọi người dân tự nguyện bàn giao lại gấu nuôi nhốt cho cơ quan Nhà nước để giảm bớt nguy cơ tuyệt chủng với loài gấu.

    Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến mong tổ chức tiếp tục cố gắng tập trung để dự án sớm đi vào hoạt động. Đồng chí Đinh Văn Điến cho biết hiện nay, việc đầu tư kinh phí cho dự án đang gặp khó khăn bởi dự án nằm trong danh mục các dự án trung đoạn từ nay đến năm 2020. Tuy nhiên, tỉnh sẽ cố gắng huy động từ các nguồn quỹ để thực hiện giải phóng mặt bằng, không để ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Trước mắt sẽ huy động từ quỹ của UBND tỉnh và vay từ dự án xây dựng Trung tâm cứu hộ gấu 6 tỷ đồng để hoàn thành công tác GPMB, đẩy nhanh tiến độ dự án.

    Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dự án xây dựng Trung tâm cứu hộ gấu có ý nghĩa rất quan trọng, sẽ là tiền đề để dự án Công viên động vật hoang dã được triển khai trong thời gian tới.

Việt Cường (nbtv.vn)

Bài viết khác