Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Giáng sinh năm 2016 tại Kim Sơn, Yên Khánh

Thứ năm, 05/01/2017

   Chiều 23/12, Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giám mục giáo phận Phát Diệm, các chức sắc, chức việc, tu sĩ và giáo dân Kim Sơn và giáo xứ Tam Châu, huyện Yên Khánh nhân lễ Giáng sinh năm 2016 và đón chào năm mới 2017.

 

    Cùng đi có đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đại diện Ban trị sự Phật giáo tỉnh.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến tặng hoa chúc mừng Giám mục Nguyễn Năng

    Tại Tòa Giám mục Phát Diệm, Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến tặng hoa và chúc mừng Giám mục Nguyễn Năng, các chức sắc và bà con giáo dân sức khỏe, đón Giáng sinh 2016 và năm mới 2017 trong niềm an lạc, hân hoan và hạnh phúc; chúc Giám mục hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

    Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận: Những năm qua, Giám mục, các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân Phát Diệm đã có sự đóng góp rất lớn vào sự phát triển của huyện và của tỉnh, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy tinh thần đoàn kết của dân tộc, đoàn kết các tôn giáo, luôn tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, “sống tốt đời, đẹp đạo” để cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng quê hương ngày càng ấm no, hạnh phúc, giàu đẹp, văn minh. Sự khởi sắc về kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong những năm qua có một phần đóng góp của các vị chức sắc và đông đảo bà con giáo dân trong tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn bà con giáo dân trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, sống “tốt đời đẹp đạo”, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

    Thay mặt Tòa Giám mục Phát Diệm, các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân, Giám mục Nguyễn Năng đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành cấp tỉnh, huyện Kim Sơn, đã chúc mừng và chúc mọi người có lễ Giáng sinh an bình, tràn ngập hạnh phúc và tình yêu thương. Giám mục bày tỏ niềm vui trước sự phát triển của tỉnh những năm qua, trong đó, cuộc sống của đồng bào Công giáo cũng được quan tâm, tạo điều kiện để đời sống đức tin của đồng bào Công giáo trong tỉnh được thỏa nguyện.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến tặng hoa  chúc mừng Linh mục Nguyễn Văn Giao

    Tại giáo xứ Tam Châu, huyện Yên Khánh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đã tặng hoa và chúc Linh mục Nguyễn Văn Giao, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh cùng bà con giáo dân đón mùa Giáng sinh an lành, đoàn kết, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, no ấm. Đồng thời thăm hỏi đời sống của giáo dân và chúc giáo xứ, các họ đạo và các cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp trong huyện luôn  đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

    Linh mục Nguyễn Văn Giao hứa sẽ tiếp tục tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động giáo dân đoàn kết, tích cực tham gia, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện đúng phương châm “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” chung sức cùng nhân dân trong tỉnh xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Việt Cường (nbtv.vn)

 

Bài viết khác