Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đoàn thanh niên Gia Viễn ra quân làm VSMT & đảm bảo ATGT

Thứ hai, 13/02/2017

   Thực hiện chương trình thanh niên chung sức tham gia các phần việc cùng giúp nhân dân vui đón xuân mới. Các cấp bộ Đoàn thanh niên huyện Gia Viễn đã tổ chức phát động thanh niên tham gia dọn vệ sinh môi trường khu dân cư và trên các trục lộ giao thông.


Gạt và thu gom đất đá rơi hai bên đường ĐT 477 huyện Gia Viễn

    Bắt đầu từ sáng ngày 23/1/2017 hàng trăm đoàn viên thanh niên thuộc 6 xã từ xã Gia Vân đến xã Gia Tân, cùng chi đoàn thanh niên Công an huyện Gia Viễn với các phương tiện máy móc đã tiến hành thu dọn đất đá rơi vãi, hành lang ATGT hai bên bờ Ta luy toàn tuyến đường ĐT 477, trả lại bề rộng mặt đường thông thoáng, giúp người dân và các phương tiện giao thông qua lại thuận tiện.


    Được biết tỉnh lộ ĐT 477 qua địa bàn huyện Gia Viễn có chiều dài trên 10 Km là tuyến giao thông có mật độ người và phương tiện khá đông từ khu CN Gián Khẩu khi giờ tan ca, đặc biệt có nhiều xe chuyên chở đất đá, Klanh ke thường bị rơi vãi. Việc thu dọn đất đá, trả lại diện tích bề rộng mặt đường sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giúp nhân dân đi lại thuận tiện, vui xuân đón tết an toàn.

    Cùng với hoạt động trên, hiện các cấp bộ đoàn huyện Gia Viễn còn đẩy mạnh việc tuyên truyền đến các đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông phải an toàn, đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia khi lái xe… Mỗi đoàn viên cũng sẽ là những tuyên truyền viên đến cho bạn bè, gia đình, người thân về nội dung này.

    Ở một số đoàn xã, nơi có các khu, điểm du lịch như xã Gia Vân, xã Gia Sinh… Lực lượng thanh niên tình nguyện cũng sẽ tích cực tham gia cùng lực lượng CSGT Công an huyện tham gia điều hành và hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông trong dịp tết và mùa lễ hội.

Đăng Phong (nbtv.vn)

Bài viết khác