Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Gia Hòa

Thứ sáu, 28/04/2017

    Chiều 27/4, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Gia Hòa (Gia Viễn). Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Bùi Văn Phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Gia Viễn.

  

                            Các đại biểu tiếp xúc cử tri xã Gia Hòa

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri xã Gia Hòa đã đề xuất, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh một số bất cập nảy sinh từ thực tiễn. Cụ thể: Cử tri xã Gia Hòa đề nghị các cấp, ngành cần có giải pháp sớm ổn định thị trường, có chính sách cụ thể hỗ trợ người chăn nuôi trong bối cảnh thị trường đầu ra không ổn định để người dân yên tâm sản xuất. Đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất cho trạm y tế xã, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, giảm tải cho tuyến trên.

Cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng công trình cấp nước sạch và hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cho một số thôn khó khăn của xã. Cùng với đó, cử tri đề nghị Nhà nước tiếp tục đầu tư xây dựng một số tuyến đường giao thông nông thôn, giúp xã Gia Hòa sớm cán đích nông thôn mới.

Cử tri xã Gia Hòa cho rằng, hiện nay việc khai thác tài nguyên của nhà máy The Vissai thuộc khu vực đồi Cầu Lân chưa tuân thủ quy định, đề nghị các cấp, ngành quan tâm kiểm tra, xem xét. Cùng với đó, cử tri phản ánh trường mầm non xã Gia Hòa hiện đã quá tải, để đáp ứng nhu cầu học tập, nhà trường phải nhờ một số nhà văn hóa của các thôn làm lớp học, song một số lớp vẫn quá tải. Trong khi đó, một số phòng học của trường đã xuống cấp, ảnh hưởng đến việc học tập của cô – trò.

Cử tri đề nghị các cấp, ngành quan tâm để sửa chữa, nâng cấp một số phòng học và mở rộng khuôn viên nhà trường. Ngoài ra, cử tri Gia Hòa cũng phản ánh một số sai sót trong thực hiện chủ trương dồn điền, đổi thửa của địa phương, mong muốn được các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết...

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Gia Viễn, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi Trường đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bùi Văn Phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn các ý kiến của cử tri, cho đây là dịp để các vị ĐBQH lắng nghe sự phản ánh chân thực, khách quan đời sống, kinh tế, xã hội, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân.

Chia sẻ những băn khoăn, trăn trở của cử tri trong công tác dồn điền đổi thửa, đồng chí Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu các cấp, ngành chức năng của huyện sớm xem xét, giải quyết, đảm bảo đúng pháp luật và có văn bản báo cáo về Đoàn ĐBQH tỉnh. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền trung ương, Đoàn tiếp thu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Mai Lan – Anh Tuấn

 

Bài viết khác