Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại Gia Viễn

Chủ nhật, 17/06/2018

 Sáng 03/5, tại xã Gia Phong, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Gia Sinh, Gia Phong, Gia Minh, Gia Lạc (huyện Gia Viễn).

Quang cảnh buổi TXCT tại huyện Gia Viễn

    Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã đã phản ánh một số bất cập và đề xuất kiến nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết. Đối với lĩnh vực y tế, cử tri đề nghị Bộ Y tế và ngành chức năng cần có giải pháp ngăn chặn tình trạng thuốc giả, khắc phục kịp thời những sai sót về mặt chuyên môn; cần có các giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tương xứng với giá dịch vụ y tế, quan tâm bố trí mỗi trạm y tế cấp xã 1 bác sỹ, cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh.

    Đối với công tác giáo dục - đào tạo, cử tri đề nghị khi cải cách, đổi mới nội dung chương trình giáo dục cần có sự nghiên cứu đánh giá thật thấu đáo, khách quan, thăm dò ý kiến xã hội và làm thử nghiệm trước rồi mới áp dụng đại trà. Cử tri cũng đề nghị cần có cơ chế quản lý chặt chẽ để việc dạy thêm học thêm thực sự mang lại hiệu quả. Có những biện pháp tăng cường giáo dục đạo đức, ứng xử trong nhà trường; đồng thời có những chế tài biện pháp đủ mạnh để xử lý nghiêm những vi phạm, cũng như có chính sách điều chỉnh nhằm nâng cao chất lượng dạy nghề, có sự khuyến khích ưu đãi đối với những người theo học nghề để đảm bảo cơ cấu lao động hợp lý.

    Về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, cử tri đề nghị cần chấn chỉnh việc nhập khẩu, kinh doanh, sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, nhất là với loại đã có quy định cấm. Có chính sách khuyến khích sản xuất, kinh doanh sử dụng các sản phẩm phân bón vi sinh, thuốc bảo vệ thực vật, vật nuôi an toàn thân thiện với môi trường. Cần có vai trò điều tiết định hướng của Nhà nước rõ rệt hơn nữa trong việc quy hoạch vùng sản xuất tập trung, tìm kiếm thị trường cho nông sản để người nông dân yên tâm sản xuất. Có chính sách hỗ trợ và đầu tư hơn nữa cho nông nghiệp, nông thôn, hỗ trợ riêng đối những xã khó khăn trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới.

    Cử tri cũng nêu những khó khăn trong việc tinh giản biên chế, sắp xếp kiêm nhiệm chức danh ở cấp xã; đồng thời đề nghị xem xét nâng mức trợ cấp hàng tháng đối với người có công, người cao tuổi và cần có chính sách đãi ngộ phù hợp với cán bộ cấp xã. Bên cạnh đó, cần sớm có nghị định hướng dẫn hoạt động của Văn phòng HĐND cấp xã theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015.

    Băn khoăn trước tình trạng thông tin sai lệch trên các trang mạng xã hội, cử tri đề nghị các cấp tăng cường công tác quản lý an ninh mạng, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh những hành vi cố tình đưa tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, xã hội; đồng thời chủ động cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ để định hướng dư luận.

    Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giải trình làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền liên quan đến hỗ trợ xây dựng NTM; sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản; quản lý thuốc bảo vệ thực vật, vệ sinh an toàn thực phẩm... Lãnh đạo huyện Gia Viễn cũng giải trình làm rõ các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện.

Đồng chí Bùi Văn Phương, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh

phát biểu tại buổi tiếp xúc

    Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Bùi Văn Phương, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn, ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri các xã. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc Đoàn sẽ tổng hợp để phản ánh đến Quốc hội, Bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác