Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV tiếp xác cử tri tại xã Gia Lập, Gia Tân

Thứ sáu, 28/09/2018

Chiều ngày 28/9, tại UBND xã Gia Lập, Ban TTUBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri 2 xã Gia Lập và Gia Tân với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVBCHTƯ Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Ninh Bình, đồng chí Bùi Văn Phương - TUV - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Lê Xuân Minh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có các vị đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV, đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, phòng, ban, ngành của tỉnh của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, trưởng các đoàn thể cùng đông đảo cử tri 2 xã Gia Lâp và Gia Tân.

0a48cf64a975492b1064

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVBCH TƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã đã được nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 22/10 đến ngày 20/11/2018. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua các dự án luật, dự thảo nghị quyết; cho ý kiến các dự án luật, các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Cũng tại hội nghị, các cử tri đã đề xuất một số kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh như: Hỗ trợ kinh phí xây dựng kênh mương thủy lợi nội đồng; có cơ chế quản lí tốt vấn đề bảo vệ thực vật; điều chỉnh thời hạn sử dụng trong cấp chứng nhận đất ở từ 50 năm thành lâu dài; tăng mức hỗ trợ thực hiện đề án thu gom rác thải, mức hỗ trợ căn cứ theo qui mô dân cư; tăng hệ số lương cho các cán bộ kiêm nhiệm ở thôn, xóm; cấp Bằng Tổ quốc ghi công; tăng cường trang thiết bị máy móc cho các trạm y tế; vấn đề ô nhiễm môi trường của nhà máy The Vissai; duy trì thực hiện công tác tăng cường công an chính qui từ 3 đến 5 đồng chí xuống địa bàn cơ sở và tăng cường các công cụ phụ trợ cho công an xã làm việc như đèn pin, dùi cui điện và quân trang; đặt biển báo trọng tải và giảm tốc độ xe được phép đi vào tuyến đê Hoàng Long. Về vấn đề giáo dục, cử tri kiến nghị cần có camera giám sát các khâu chấm thi nhằm hạn chế việc gian lận trong thi cử; có hướng điều chỉnh việc sử dụng giáo khoa cho phù hợp, vì như hiện nay, sách giáo khoa chỉ sử dụng một lần là quá lãng phí; xem xét lại chế độ cho giáo viên Mầm non khi nghỉ hưu, đảm bảo ghi nhận sự cống hiến của họ đối với ngành giáo dục. Cử tri xã Gia Tân đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng các trường học trên địa bàn xã do tỉ lệ học sinh ngày càng tăng.

bí_thư_minh

Đồng chí Lê Xuân Minh - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

       Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVBCH TƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh, đ/c Lê Xuân Minh- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND, đại diện lãnh đạo Sở LĐ và TBXH tỉnh, BHXH tỉnh đã giải trình với cử tri các kiến nghị đã nêu và làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm, phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của cử tri tới Quốc hội xem xét, giải quyết để có những chủ trương, quyết sách đúng đắn, phù hợp, đem lại cuộc sống tốt đẹp cho nhân dân.

Lê Thảo (Đài TT Gia Viễn)

Bài viết khác