Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, đại biểu HĐND huyện khóa XIX tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 7 huyện Gia Viễn.

Thứ ba, 25/06/2019

       Sáng ngày 25/6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, đại biểu HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 7 gồm các xã Gia Minh, Gia Phong, Gia Sinh, Gia Lạc.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, đại biểu HĐND huyện khóa XIX

tại đơn vị bầu cử số 7 gồm các xã Gia Minh, Gia Phong, Gia Sinh, Gia Lạc

       Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm 2019. Thông qua các báo cáo, tờ trình HĐND tỉnh, huyện; thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh dự kiến vào 3 ngày, từ ngày 10 đến ngày 12/7/2019, kỳ họp HĐND huyện dự kiến là một ngày trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến này 15/7.

       Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri các xã đã ý kiến, kiến nghị những vấn đề cần được các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết như: Nhà nước cần quan tâm, có cơ chế, chính sách hỗ trợ cho bà con sản xuất nông nghiệp, nhất là những vùng sản xuất nông nghiệp có tính chất đặc thù để nâng cao giá trị sản xuất hàng hóa trên đơn vị diện tích canh tác. Các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo nguồn điện dân sinh phục vụ cho nhân dân trong mùa nắng nóng.

       Trong đó, cử tri xã Gia Lạc đề nghị ngành điện kéo nốt đường điện từ trạm nước sạch đến khu vực Lạc Khoái; Đẩy nhanh tiến độ thi công sửa chữa cột điện tuyến đường du lịch Âu Lê - Vân trình; Nâng cao cột treo công tơ điện của một số hộ dân; Điện dân sinh tại một số xóm Nam Ninh, Quang Tân, Thắng lợi, và 3 xóm Mai Sơn yếu không sử dụng được. Cử tri cũng nêu các ý kiến liên quan đến sản xuất nông nghiệp như: cống thoát úng cho chân mạ thôn Mai Sơn; ruộng khu vực cánh đồng ngoài đê sạt lở, ...

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

       Cử tri xã Gia Sinh đề nghị UBND huyện giải quyết dứt điểm tồn tại về đất đai của 14 hộ dân tại Hồ Đàm Thị; trả tiền giải phóng mặt bằng tại khu vực đã thu hồi, …

       Cử tri xã Gia Phong đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết chế độ cho các gia đình nuôi K8 và một số vấn đề liên quan đến điện dân sinh.

       Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện đã lên tiếp thu, giải trình một số vấn đề cử tri ý kiến, kiến nghị. Đồng thời tiếp thu, chuyển các ý kiến còn lại của cử tri lên cấp có thẩm quyền để xem xét và giải quyết.

Kim Thỏa - Đài Truyền thanh

Bài viết khác