Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đoàn đại biểu của tỉnh, huyện thăm và chúc mừng các trường học nhân dịp khai giảng năm học mới

Thứ tư, 05/09/2018

 Sáng ngày 05/9, hàng chục nghìn học sinh ở 64 trường học trên địa bàn huyện hân hoan chào đón năm học mới, năm học 2018- 2019. Nhân dịp ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Đoàn đại biểu của tỉnh, huyện đi thăm, động viên và dự lễ khai giảng năm học mới tại một số trường học trên địa bàn.

 

 

 

Tại trường THPT Gia Viễn A, đoàn đại biểu do đ/c Đinh Văn Điến - Phó BT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Văn Kiểm - Giám đốc Sở Giáo dục và ĐT tỉnh, đồng chí Dương Đức Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng- PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Sở GD& ĐT, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể của huyện và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương dự và tặng hoa chúc mừng thầy, trò nhà trường. Năm học 2017 - 2018, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với 97,7% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá, 63% học sinh đạt học lực khá giỏi; 99,15% học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia, 10 học sinh đạt giải trong các kỳ giao lưu cấp tỉnh, số học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng đạt trên 70%, 100% giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn và ngày càng được trẻ hóa, nhiều tập thể cá nhân đạt giải cao trong các hội thi, cuộc thi do tỉnh, huyện tổ chức, nhiều cá nhân và tập thể được tặng thưởng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Dự lễ khai giảng, đồng chí Đinh Văn Điến - PBT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng thầy trò nhà trường và nổi trống khai giảng năm học mới.

 

 

                      

                                                    

Tại Trường Tiểu học Gia Phú, Đoàn đại biểu do đ/c Lê Xuân Minh - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lưu Thị Huyền - PCT UBND huyện dự lễ khai giảng và đón Huân chương lao động hạng Nhì. Cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện. Trong các năm học qua, cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Gia Phú tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong xã hội, cha mẹ học sinh, các ban ngành đoàn thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm vụ năm học, nhà trường nhiều năm đạt đơn vị dẫn đầu của khối tiểu học trong huyện, đi đầu trong các phong trào thi đua, chất lượng mũi nhọn chất lượng giáo dục toàn diện phát triển bền vững

Một số hình ảnh về Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Gia Phú:

 

 

                                       

                                 

 

Tại trường THCS Gia Vượng, Lễ khai giảng năm nay đồng thời là lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tới dự có đồng chí Bùi Ngọc Quang - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Ngô Hùng Khánh - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo 1 số phòng ban của huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể xã Gia Vượng, Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và 139 em học sinh ở 4 khối lớp. Năm học 2017-2018 vừa qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền và ngành chuyên môn, Đảng bộ, chính quyền, nhà trường và nhân dân Gia Vượng đã tập trung nguồn lực và trí tuệ xây dựng trường theo tiêu chuẩn Quốc gia. Kết quả, trường đã hoàn thiện 5/5 tiêu chí theo Thông tư số 47 ngày 07/12/2012 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành qui chế công nhận trường THCS, THPT và trường PT có nhiều cấp học đạt chuẩn Quốc gia và đã chính thức được công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia.

Một số hình ảnh về Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Gia Vượng:

 

 

 

 

Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- UV BTV- Trưởng Ban Tuyên giáo HU làm Trưởng đoàn dự và tặng hoa chúc mừng cô trò Trường Mầm non Liên Sơn. Năm học 2017- 2018, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nỗ lực vượt qua khó khăn về cơ sở vật chất, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm nuôi trẻ. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở hai thể thấp còi và nhẹ cân chỉ còn 4,2%, riêng tỷ lệ trẻ ở nhóm nhà trẻ bị suy dinh dưỡng chỉ còn 2%.

Một số hình ảnh về Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non Liên Sơn:

 

 

 

Hòa chung không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới, sáng ngày 5/9 thầy và trò Trung tâm GDNN- GDTX huyện Gia Viễn tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Ngô Trường Lâm- UVBTV- Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT và hơn 400 thày cô và các em học viên nhà trường. Trung tâm GDNN-GDTX huyện hiện có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, tổng số học viên của nhà trường năm học mới là 390 học viên học văn hóa, trong đó khối lớp 10 có 180 học viên. Phát biểu tại lễ khai giảng, đại diện Ban giám đốc Trung tâm xác định mục tiêu, phương hướng năm học mới 2018-2019 của nhà trường đó là phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học mới 2018 - 2019, Trung tâm tiếp tục đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và nâng cao chất lượng giáo dục. Tiếp tục giữ vững sự đoàn kết thống nhất, xây dựng kỷ cương nề nếp trong các hoạt động, thực hiện tốt chức năng dạy văn hóa, hướng nghiệp và dạy nghề. Trong năm học 2018-2019, Trung tâm mở 8 lớp sơ cấp nghề và liên kết đào tạo trung cấp nghề.

Một số hình ảnh về Lễ khai giảng năm học mới tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện:

 

 

 

Cùng với các trường trên địa bàn huyện, sáng ngày 05/09, trường THPT Gia Viễn C tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Về dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo của các xã Gia Sinh, Gia Minh, Gia Tiến, đại diện hội phụ huynh cha mẹ học sinh, các lãnh đạo, giáo viên và học sinh nhà trường. Tại lễ Khai Giảng nhà trường đã báo cáo kết quả đạt được trong năm học 2017-2018. Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng năm học 2017-2018, nhà trường đã đạt danh hiệu là đơn vị lao động tiến tiến, nhà trường cùng với các cơ quan có thẩm quyền đang hoàn thiện hồ sơ để thủ tướng chính phủ tặng bặng khen. Chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học vừa qua đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Chất lượng mũi nhọn và đại trà có những bước phát triển mới. Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 99,8%, tỷ lệ đỗ THPT Quốc gia đạt 98,8%, tỷ lệ đỗ đại học đạt 70%. Với những kết quả đã đạt được, tại lễ khai giảng BGH nhà trường đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh, của UBND huyện, Sở giáo dục và đào tạo cho 11 thầy cô có thành tích trong công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ năm học, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua. Tặng quà của các doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn cho 13 học sinh đầu năm học.

Một số hình ảnh về Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Gia Viễn C:

 

 

 

Tại các trường học, các đại biểu đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy, trò các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Các đại biểu cũng mong muốn, trong năm học mới 2018- 2019, các trường học tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy thành tích, nâng cao chất lượng dạy và học.

 

                                                                                                                 Đài TT Gia Viễn

Bài viết khác