Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đoàn đại biểu của huyện dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới và thăm tân binh năm 2024

Thứ tư, 05/06/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhằm kịp thời động viên tinh thần cho các chiến sỹ mới của huyện Gia Viễn nhập ngũ năm 2024 tại các đơn vị quân đội yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao; đồng thời tạo mối quan hệ giữa địa phương với các đơn vị nhận quân, ngày 4/6, Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ tuyên thệ, thăm và động viên tặng quà chiến sỹ mới Trung đoàn 2, sư đoàn 395, quân khu 3 tại Hải Dương. Cùng đi với đoàn có đồng chí lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Ban CHQS huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe Chỉ huy đơn vị báo cáo kết quả huấn luyện của các chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2024. Qua 3 tháng huấn luyện, chiến sỹ mới đã an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, có nhận thức đúng đắn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội; nắm chắc truyền thống quân đội, truyền thống của đơn vị, vinh dự, nghĩa vụ, trách nhiệm của người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam. Bước đầu đã hình thành nhân cách, bản lĩnh của người quân nhân cách mạng, biết sử dụng thành thạo và tự tin, làm chủ một số loại vũ khí thiết bị. Kết thúc đợt huấn luyện, 100% chiến sỹ đạt yêu cầu. Đặc biệt, có nhiều chiến sỹ đã hoàn thành xuất sắc các nội dung huấn luyện và được đơn vị tuyên dương, khen thưởng.

Sau Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới, đoàn đại biểu của huyện đã đến thăm, tặng quà và gặp mặt thân mật các chiến sỹ là con em trong huyện. Tại đây, lãnh đạo huyện đã biểu dương những thành tích mà các chiến sỹ đã đạt được trong thời gian huấn luyện và mong muốn các chiến sĩ khi được giao về đơn vị mới sẽ tiếp tục là lực lượng xung kích, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Tổ quốc và nhân dân, không ngừng học tập và rèn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài trong quân đội. Lãnh đạo huyện mong muốn các chiến sỹ trẻ luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng, ra sức phấn đấu, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng trong ngày 4/6, Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ tuyên thệ, thăm và động viên tặng quà chiến sỹ mới tại Lữ đoàn 215, Binh chủng tăng thiết giáp tại Nghệ An. Cùng đi với đoàn có đồng chí lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện, đại diện Ban CHQS huyện.

Lê Thảo- Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác