Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình học tập, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Bạc Liêu

Thứ ba, 10/01/2017

   Nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau, kỷ niệm 03 năm Ký kết Biên bản ghi nhớ liên kết giữa 2 tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu và Ký liên kết, hợp tác giữa 3 tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu - Cà Mau giai đoạn 2017- 2020, hôm nay 29/12, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình đã tới thăm quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Bạc Liêu. 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đến thăm, chúc mừng năm mới các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu

 

    Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh.

    Chiều nay, Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình đã đến thăm, chúc mừng năm mới các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu.

    Đến thăm gia đình đồng chí Trương Minh Chiến, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Trương Công Đặng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trân trọng những công lao đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trong sự phát triển chung của 2 tỉnh hơn 20 năm qua. 

    Ôn lại truyền thống, sự gắn bó máu thịt, tinh thần đoàn kết, chiến đấu vô cùng anh dũng của quân và dân hai tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, cũng như trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước kể từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng đến nay...Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh khẳng định, các thế hệ cán bộ và nhân dân 2 tỉnh hôm nay sẽ tiếp nối truyền thống tốt đẹp tiếp tục chia sẻ, gắn bó, đoàn kết hơn nữa để xây dựng Ninh Bình và Bạc Liêu ngày càng phát triển

    Đến thăm gia đình đồng chí Nguyễn Văn Út, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu và đồng chí Cao Anh Lộc, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến và đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình Trần Hồng Quảng đã ân cần thăm hỏi và kính chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cùng gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

    Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã thông báo khái quát những thành tựu quan trọng trong phát triển KT-XH của tỉnh, những kết quả nổi bật kể từ khi 2 tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác, đó là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình và sự hợp tác gắn bó có hiệu quả giữa Đảng bộ và nhân dân 2 tỉnh.

    Các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu bày tỏ sự xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tỉnh Ninh Bình đối với Bạc Liêu trong suốt những năm qua và khẳng định những việc làm và tình cảm của Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình dành cho Bạc Liêu thực sự là mối gắn kết keo sơn mẫu mực với những kỷ niệm không bao giờ phai.

    Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình cũng đã đến dâng hương, kính viếng đồng chí Phạm Quốc Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu và đồng chí Phạm Hoàng Bê, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

 

    *** Cũng trong ngày hôm nay 29/12, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình đã tham dự buổi gặp mặt Hội đồng hương Ninh Bình tại Bạc Liêu. 

    Hiện nay Hội đồng hương Ninh Bình tại Bạc Liêu có hơn 400 hội viên sinh hoạt ở 5 chi hội. Trong quá trình hoạt động, Hội luôn đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Hội đã tổ chức chức nhiều chương trình, hoạt động, ý nghĩa, góp sức xây dựng quê hương Bạc Liêu và Ninh Bình. 

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh bày tỏ vui mừng được gặp mặt Hội đồng hương Ninh Bình tại Bạc Liêu và mong Hội đồng hương Ninh Bình tại Bạc Liêu tiếp tục có nhiều cống hiến cho quê hương Ninh Bình và Bạc Liêu.

    Đồng chí đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình trong những năm qua, đặc biệt là trong hơn 20 năm tái lập và nhấn mạnh: Những người con của Ninh Bình đang sinh sống và làm việc tại Bạc Liêu chính là hiện thân của tình cảm kết nghĩa 2 tỉnh Ninh Bình – Bạc Liêu và góp phần làm cho mối quan hệ của 2 tỉnh ngày càng gắn bó bền chặt.

     Tại buổi gặp mặt, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình  đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã trao tặng Hội đồng hương Ninh Bình tại Bạc Liêu 50 triệu đồng.

Việt Cường (nbtv.vn)

Bài viết khác