Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng huyện Gia Viễn năm 2018

Thứ ba, 04/12/2018

   Sáng ngày 04/12, UBND huyện đã tổ chức buổi diễn tập Phòng cháy, chữa cháy rừng huyện Gia Viễn năm 2018. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV - PCT UBND huyện - Trưởng BCH PCCCR huyện dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

cac_dai_bieu_(1)

Các đại biểu về dự Buổi diễn tập

   Với một kịch bản, giả định: Tại lô rừng số 1b, khoảnh 1, khu rừng đặc dụng núi đá thuộc thôn Đá Hàn, xã Gia Hoà, huyện Gia Viễn, một người dân phát hiện một đám cháy rừng, người dân đã kịp thời thông báo đến các cơ quan chức năng. Trưởng thôn đã triển khai kế hoạch chữa cháy rừng cấp thôn, huy động lực lượng chữa cháy của thôn khẩn trương chữa cháy. Tuy nhiên, đám cháy vượt khả năng chữa cháy cấp thôn ông đã báo cáo Ban Chỉ huy PCCCR xã Gia Hoà và cán bộ phụ trách địa bàn xã của ban quản lý rừng đặc dụng Hoa Lư - Vân Long. Ban Chỉ huy PCCCR xã Gia Hoà tổ chức huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ theo phương án PCCCR để tổ chức chữa cháy rừng. Do thời tiết hanh khô, gió to, vật liệu cháy nhiều nên đám cháy đã phát triển với quy mô lớn vượt quá tầm kiểm soát của lực lượng UBND xã, xét thấy lực lượng, phương tiện tại chỗ không thể dập tắt được đám cháy, đồng chí trưởng Ban Chỉ huy PCCCR xã Gia Hoà báo cáo lên Ban Chỉ huy PCCCR huyện để xin chi viện. Nhận được thông tin, theo Phương án PCCCR năm 2018 đã được phê duyệt, trưởng Ban Chỉ huy PCCCR huyện Gia Viễn đã khẩn trương huy động lực lượng tập trung chữa cháy rừng; đồng thời báo cáo về Ban Chỉ huy PCCCR tỉnh Ninh Bình để theo dõi, chỉ đạo.

    Sau một thời gian triển khai tích cực, dưới sự chỉ huy của BCH PCCCR huyện Gia Viễn, cuộc diễn tập đã diễn ra thành công với việc xử lí hiệu quả, triệt để các tình huống theo đúng phương án đã đề ra. Thông qua buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ rừng của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện, đặc biệt là những địa phương có diện tích rừng, đồng thời tập duyệt các biện pháp, phương pháp, kĩ thuật chữa cháy rừng để sẵn sàng cao với các tình huống cháy rừng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Một số hình ảnh của Buổi diễn tập:

Ca_c_LL_(1)

CA_tg_(1)

cac_LL_tg

cac_lll

goi_115

gui_a_C

gui_ah_Chinh

                                                             Dương Ngọc  -  Đài TT Gia Viễn

 

Bài viết khác