Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Gia Viễn năm 2017

Thứ năm, 17/08/2017

 Tối qua (16/08), Ban Tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Gia Viễn đã tổ chức tiến hành diễn tập các nội dung theo kế hoạch của ngày diễn tập thứ Nhất tại Khu tập trung bí mật. 

    Tới dự và tham quan diễn tập có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh. Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Đồng chí Tô Văn Từ, Chủ nhiệm UBKTTU; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Các đại biểu tới dự và tham quan diễn tập

    Tình huống giả định được đặt ra là: Kẻ thù đã tiến hành chiến tranh xâm lược nước ta với quy mô lớn. Trên địa bàn tỉnh, một số địa phương đã bị địch tiến công và chiếm giữ một số mục tiêu.

    Trước diễn biến phức tạp của tình hình, sau khi nhận được thông báo của cấp trên, Đảng ủy Quân sự Gia Viễn đã tổ chức quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh và yêu cầu của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về chủ trương, biện pháp lãnh đạo tác chiến phòng thủ; tập trung củng cố, kiện toàn phát huy sức mạnh của các tổ chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tác chiến.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh tham quan

diễn tập tại Khu tập trung bí mật 

    Lãnh đạo việc chỉ đạo sắp xếp, bố trí cán bộ theo yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu, phát huy sức mạnh tổng hợp của thế trận chiến tranh nhân dân trong khu vực phòng thủ để nâng cao hiệu xuất tiêu diệt địch, vận dụng linh hoạt các hình thức chiến thuật quyết tâm đánh thắng địch; nhanh chóng cơ động lực lượng vào vị trí, triển khai xây dựng, củng cố công sự, trận địa, chủ động hiệp đồng với các lực lượng, kết hợp chặt chẽ giữa tác chiến với tuyên truyền và đấu tranh chính trị; chỉ đạo thưc hiện tốt công tác phòng không, sơ tán, xây dựng căn cứ chiến đấu…

    Thông qua các hội nghị được tổ chức nhanh, gọn, hiệu quả, Đảng ủy Quân sự Gia Viễn đã đề ra những biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ; công tác chuẩn bị chiến đấu đã vận dụng và kết hợp giữa nguyên tắc và thực tiễn, phù hợp với điều kiện, tình hình cụ thể của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi diễn tập 

    Đánh giá về kế hoạch tác chiến phòng thủ của Đảng ủy Quân sự Gia Viễn, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của địa phương.

    Tuy nhiên đồng chí cũng lưu ý cần bổ sung một số vấn đề có thể phát sinh khi có tình huống như: Bạo loạn có vũ trang tại một số địa bàn nhạy cảm, do vậy trong kế hoạch cần bổ sung thêm công tác phối hợp giữa các lực lượng để đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự; cần tăng cường thêm lực lượng, phương án bảo vệ kho vũ khí trên địa bàn, không để bị đánh chiếm; xây dựng phương án phối hợp, hỗ trợ với các lực lượng vũ trang khi có yêu cầu để góp phần bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ của huyện, của tỉnh.

Nguồn nbtv.vn

 

Bài viết khác