Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã huyện Gia Viễn năm 2018

Chủ nhật, 17/06/2018

 Sáng 05/6, huyện Gia Viễn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018 tại các xã Gia Hòa, Gia Hưng, Liên Sơn, Gia Phú, Gia Thịnh và Gia Vượng.

Hình ảnh buổi diễn tập

    Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã với mật danh LX18 gồm các nội dung cơ bản: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; tổ chức phục kích đánh địch, bảo vệ hành lang khi địch tiến công vào địa bàn.

    Sau khi tổ chức diễn tập nội dung vận hành cơ chế đã diễn ra phần diễn tập thực binh: Lực lượng dân quân xã Gia Hòa thực hành phục kích đánh địch tại thôn 24. Tình huống giả định đặt ra là: Lực lượng địch với 4 xe thiết giáp cơ động vào trận địa phục kích của ta. Lực lượng dân quân của ta đã sẵn sàng trận địa với các bộ phận chặn đầu, khóa đuôi, đối diện, hỏa lực. Sau khi nhận được lệnh nổ súng tiêu diệt địch, các bộ phận thực hành sung phong tiến công theo nhiệm vụ được giao với hỏa lực: Súng cối 60, súng máy phòng không 12,7 mm và  súng DKZ 82 mm.

Hình ảnh buổi diễn tập

    Trước sức tiến công của lực lượng vũ trang xã Gia Hòa, đội hình xe thiết giáp địch bị phá hủy hoàn toàn, lực lượng còn lại bỏ chạy, co cụm lại và gọi hỏa lực, pháo binh chi viện, bắn phá vào đội hình tiến công của ta. Bộ phận dự bị sau khi nhận được lệnh tấn công và được sự chi viện hỏa lực của súng cối 60 đã thực hành xung phong tiêu diệt lực lượng địch co cụm và làm chủ khu vực.

    Cuộc diễn tập đã diễn ra thành công với các bước quy trình vận hành nghiêm túc chủ động và sáng tạo. Công tác tổ chức khoa học, chặt chẽ, vận dụng tốt lý luận với tình hình thực tế của địa phương, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện diễn tập.

Hình ảnh buổi diễn tập

    Cuộc diễn tập là đợt tập dượt, huấn luyện rút gọn với trình độ cao, qua đó góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về vận hành cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu.

    Thông qua cuộc diễn tập để nâng lên một bước về trình độ xử lý tình huống trong các trạng thái chiến tranh, cách điều hành của cấp ủy chính quyền địa phương, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân vững chắc.

Nguồn (nbtv.vn)

Bài viết khác