Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đại lễ Phật đản năm 2017

Thứ năm, 11/05/2017

    Sáng ngày 06/5, tại chùa Bái Đính, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình phối hợp với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch năm 2561 - Dương lịch 2017.

    Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Gia Viễn, cùng đông đảo tăng ni, phật tử trong cả nước. 


Các đại biểu tham dự buổi lễ

    Đại lễ Phật đản đã được Đại hội đồng Liên hiệp quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp, tư tưởng hòa bình, đoàn kết hữu nghị của đạo Phật. Trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc, phật giáo Việt Nam luôn sống trong lòng dân tộc, đồng hành cùng dân tộc.

    Tại tỉnh Ninh Bình, các tăng ni, phật tử đã nỗ lực không ngừng, từng bước củng cố tổ chức, xây dựng Phật giáo Ninh Bình ngày càng phát triển; tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện nhân đạo, phong trào xóa đói giảm nghèo của địa phương. Những việc làm thiết thực đó đã thể hiện tinh thần từ bi, bác ái, trí tuệ của đạo Phật, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và nâng cao đời sống nhân dân.

    Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe thông điệp Phật đản Phật lịch 2561 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trong đó mong muốn rằng, kính mừng ngày Đức Phật đản sinh, mỗi tăng ni, phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải nâng cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển, góp phần làm cho tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam không ngừng lớn mạnh, để Giáo hội hoàn thành sứ mệnh trong bối cảnh đất nước ta đang trong quá trình đổi mới, xu hướng hội nhập và hợp tác quốc tế sâu rộng.


Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành tựu và hoan nghênh tinh thần đoàn kết, hòa hợp, vì đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình.

    Đồng chí nhấn mạnh, Đại lễ Phật đản là dịp để khẳng định sự trong sáng của Giáo lý đạo Phật và những đóng góp của Phật giáo trong lịch sử nhân loại, đất nước và của tỉnh Ninh Bình.

    Để Giáo hội ngày thêm vững mạnh về mọi mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các vị tăng ni, phật tử giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, hòa hợp gìn giữ đạo hạnh tu hành, duy trì giới luật, nâng cao trình độ; góp phần tích cực phát huy những giá trị nhân bản, tốt đẹp của giáo lý đạo Phật trong cuộc sống. Mỗi tăng ni, phật tử cần làm tốt phận sự của mình; đẩy mạnh hơn nữa việc hướng dẫn đời sống tinh thần cho nhân dân, lấy việc phục vụ chúng sinh; phụng sự Tổ quốc, bảo vệ hòa bình làm mục tiêu hướng tới, góp phần chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

    Đồng chí Tống Quang Thìn chúc các chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử sức khỏe, thân tâm thường an lạc, luôn giữ gìn uy nghi và đạo hạnh, đóng góp vào sự phát triển của Giáo hội và quê hương.


Quang cảnh đại lễ Phật Đản năm 2017

    Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, cùng đông đảo các tăng ni, tín đồ phật tử đã tiến hành các nghi thức dâng hương, lễ tắm Phật, thả bóng bay và chim bồ câu để cầu hòa bình, quốc thái dân an, cuộc sống thanh bình, hạnh phúc trong ngày đại lễ.


 


 


 


 


 


 Theo nbtv.vn

Bài viết khác