Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đại hội đại biểu Hội Luật gia huyện Gia Viễn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ tư, 03/07/2024

Chiều 03/7, Hội Luật gia huyện tổ chức Đại hội đại biểu Hội Luật gia huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự đại hội có bà Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; bà Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Đặng Đình Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ HĐND huyện; ông Ngô Hùng Khánh, Uy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí Uy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện và 40 đại biểu chính thức dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia huyện đã phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể để triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đã đề ra, nhất là tham gia xây dựng pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật; xây dựng,củng cố và kiện toàn tổ chức Hội, phát triển hội viên; khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội của huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Huyện Hội đã cử 05 hội viên tham gia làm cộng tác viên, tư vấn viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý, Trung tâm tư vấn của Hội Luật gia tỉnh đồng thời phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý, Trung tâm tư vấn của Hội Luật gia tỉnh tổ chức 05 buổi trợ giúp lưu động  tại các xã, thị trấn. Đã tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho trên 200 trường hợp về các lĩnh vực đất đai, chính sách xã hội, hôn nhân gia đình và tư pháp cho nhân dân các xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, Hội Luật gia huyện cũng tích cực tư vấn cho chính quyền địa phương, lãnh đạo các cơ quan làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân; phối hợp xây dựng và củng cố 201 tổ hòa giải và làm tốt công tác hòa giải cơ sở, hạn chế để xảy ra điểm nóng…

Với những thành tích đã đạt được,trong nhiệm kỳ qua, hàng năm các hội viên đều được UBND tỉnh, UBND huyện, ngành dọc cấp trên khen thưởng.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội; bầu Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác