Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Gia Sinh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm, 16/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 16/5, Hội Khuyến học xã Gia Sinh tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự có đồng chí Lê Viết Bình, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, Trưởng một số ban, ngành, đoàn thể xã và các đại biểu của hội đã về dự.

Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã Gia Sinh đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Hội chỉ đạo các Chi hội bám sát chức năng, nhiệm vụ, triển khai kịp thời các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện và xã về công tác khuyến học, khuyến tài; đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; xây dựng gia đình hiếu học, coi đó là nhân tố quan trọng để phát triển xã hội học tập. Đến nay, 100% các xóm, trường học trên địa bàn xã có Chi hội với tổng số 2.270 hội viên tham gia sinh hoạt.

Công tác xây dựng Quỹ khuyến học được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, Nhân dân và các nhà hảo tâm đặc biệt quan tâm. Đến nay, tổng số dư quỹ trên 1,8 tỷ đồng; trong đó quỹ do xã quản lý là 155 triệu đồng. Từ nguồn quỹ khuyến học, hội và các chi hội, các dòng họ đã tổ chức khen thưởng cho trên 2.000 học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong học tập, giảng dạy. Trong nhiệm kỳ, Hội Khuyến học xã đã trích quỹ và phối hợp với các tổ chức trao tặng trên 1.000 suất quà bằng tiền và hiện vật cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, các em đạt học bổng trong học tập. Hằng năm, xã có 80% trong tổng số 1.500 gia đình đăng ký đạt danh hiệu gia đình học tập, có 5 dòng họ đạt danh hiệu dòng họ học tập, có 11 cộng đồng học tập, 3 trường học học tập.

Đại hội đã thảo luận, thống nhất các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2024-2029; bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029, gồm 25 vị; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện.

Nhân dịp này, hội đã trao tặng Giấy khen của UBND xã cho 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương.

 

       Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác