Trang thông tin điện tử xã gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ GIA VIỄN

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Xi măng The Vissai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 – 2030 và lễ Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng

Thứ bảy, 14/06/2025

Sáng ngày 14/6, tại hội trường Nhà Điều hành Sản xuất – Công ty Cổ phần Vissai Ninh Bình tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ Xi măng The Vissai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 – 2030 và lễ Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng. Dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy; Liên Đoàn Lao Động huyện; Ban lãnh đạo Xi măng Vissai; toàn thể các Đảng viên của Đảng bộ Xi măng The Vissai.

Đảng bộ Xi măng The Vissai Là TCCS Đảng trong doanh nghiệp tư nhân: Từ một chi bộ Cơ sở được thành lập tháng 5 năm 2007 ban đầu có 16 đảng viên, theo Quyết định số: 161-QĐ/HU ngày 24/4/2007 của Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn, Đến tháng 7/2008 chuyển về sinh hoạt tại Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình với 22 đảng viên. Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, sự quan tâm, tạo điều kiện tốt của Chủ Doanh nghiệp trong công tác phát triển đảng. Đến 5 năm 2009 chi bộ đã phát triển và được nâng lên thành Đảng bộ với 54 đảng viên sinh hoạt trong 5 chi bộ trực thuộc.

Trên cơ sở đó Đảng bộ Xi măng The vissai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, do đó Ban Chấp hành Đảng bộ đã chỉ đạo, quán triệt sâu sắc Nghị quyết tới từng chi bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ; tập trung lãnh đạo và phân công từng đồng chí Đảng ủy viên tham dự sinh hoạt với các chi bộ, theo dõi việc thực hiện đúng quy định về nền nếp, nguyên tắc sinh hoạt chi bộ, đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trong việc giám sát, quản lý đảng viên, thực hiện phân công nhiệm vụ và theo dõi giúp đỡ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong quá trình triển khai các chi ủy đã có sự phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các đơn vị. Đặc biệt Ban Chấp hành Đảng bộ đã tập trung đôn đốc các chi ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chăm lo tới công tác đào tạo, bồi dưỡng và giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng, tạo nguồn phát triển đảng viên có chất lượng.

Đảng ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII) các quy định về trách nhiệm nêu gương với nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực như: Xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện; tổ chức học tập chủ đề công tác hằng năm của Tỉnh ủy; đăng ký những việc làm cụ thể để thực hiện Nghị quyết gắn với chủ đề công tác hằng năm theo chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; triển khai đến 100% đảng viên trong toàn Đảng bộ viết thực hiện cam kết thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, đăng ký không vi phạm các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ: có 20/20 chi bộ tổ chức sinh hoạt chủ đề công tác hằng năm theo đúng kế hoạch, phần việc làm theo gắn với công tác sản xuất kinh doanh. Chỉ đạo thực hiện nghiêm Quy định số 44-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới tạo sự chuyển biến toàn diện ở các lĩnh vực với hiệu quả cao.

Tại đại hội đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy: Quyết định về việc chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư, Phó bí thư, UBKT, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tại Đại hội đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng được trao cho 2 đảng viên.

Quang Khang – Trung tâm VHTT-TT

Bài viết khác