Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đại biểu HĐND tỉnh TXCT tại huyện Gia Viễn

Thứ hai, 12/06/2017

 

Sáng nay (09/6), tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại 02 đơn vị bầu cử

 

 

    Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lưu Danh Tuyên, UV BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

 


 

Quang cảnh buổi TXCT tại xã Gia Lập, huyện Gia Viễn

 

    Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri 2 xã Gia Lập, Gia Tân đã đề nghị cấp trên tiếp tục có chính sách đầu tư kinh phí cho xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông, kênh mương nội đồng, phục vụ sản xuất, tạo điều kiện cho các trang trại, gia trại được vay vốn ưu đãi để đầu tư phát triển. Đồng thời thường xuyên quan tâm mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, thăm quan các mô hình kinh tế điển hình để người dân học tập, áp dụng đạt hiệu quả.

 

    Đặc biệt, cần có định hướng trong trồng trọt, chăn nuôi, hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Nhanh chóng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hỗ trợ kinh phí đối với các xã hoàn thành DĐĐT; các HTX đã tổ chức xong Đại hội theo quy định.

 

    Cử tri đề nghị, cấp trên đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công nhà máy nước  để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong huyện. Quan tâm đến việc xử lý khói bụi, của nhà máy xi măng Vissai. Tình trạng 1 số cột điện thuộc xã Gia Lập nằm ở giữa đường gây ảnh hưởng cho giao thông đi lại; việc giải quyết trợ cấp 1 lần theo quyết định 62 của Thủ tướng chính phủ.

 

    Đối với những di tích lịch sử đã xuống cấp, cần kiểm tra, rà soát đầu tư kinh phí để sửa chữa, nâng cấp, bảo tồn các di sản văn hóa, tạo điều kiện cho nhân dân sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo. Cũng như, cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc làm hồ sơ, giấy tờ cần thiết, nhất là lĩnh vực đất đai; tuyên truyền, hướng dẫn người dân các thủ tục cần thiết để tham gia BHYT.

 

    Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của tri, lãnh đạo huyện Gia Viễn và các ngành đã giải trình, làm rõ những vấn đề liên quan đến: Xây dựng, sửa chữa nhà ở cho NCC, cấp bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sỹ; hỗ trợ kinh phí sau dồn điền đổi thửa; xây dựng, nâng cấp, nạo vét kênh mương; di dời cột điện nằm ở giữa đường; trình tự, thủ tục để tham gia BHYT.

 

    Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên các đại biểu đã tiếp thu để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh tới đây.

 

 

    ** Cũng trong sáng nay (09/6), tại thị trấn Me, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Gia Hòa, Gia Vượng và Thị trấn Me.

 

 

 

    Dự buổi TXCT có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

 


 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh TXCT Thị trấn Me, huyện Gia Viễn

 

    Sau khi nghe thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIV, và báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; nghe báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIV đối với những nội dung thuộc địa bàn ứng cử, đại diện cử tri đã phát biểu đề xuất một số kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh về cơ sở hạ tầng, tình hình giao thông công cộng, nước sạch, vệ sinh môi trường ở thị trấn Me.

 

    Cử tri đề nghị huyện có giải pháp khắc phục tình trạng ngập lụt tại một số tuyến phố ở thị trấn Me do hệ thống thoát nước hỏng và xuống cấp. Cử tri phản ánh chất lượng dịch vụ vệ sinh môi trường kém trong khi Trung tâm VSMT huyện thu phí cao. Đề nghị tỉnh huyện có chính sách hỗ trợ tái cơ cấu hoạt động của HTX Nông nghiệp thị trấn Me để phục hồi sản xuất, tránh tình trạng đất nông nghiệp bị bỏ không. Cử tri phản ánh công trình trạm cấp nước thị trấn Me xây dựng từ năm 2003 đến nay vẫn chưa hoạt động.

 

    Cử tri phản ánh tình trạng đường giao thông ở phố Mỹ Sơn, Mỹ Cát, thị trấn Me đã xuống cấp khiến người dân đi lại khó khăn. Cống tiêu nước ở phố Mỹ Cát bị hỏng do đơn vị thi công kênh tiêu làm hỏng. Cử tri đề nghị tỉnh thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng phòng họ ở xã Gia Vượng để hỗ trợ kinh phí cho nhân dân . Cử tri phản ánh tình trạng nguồn điện không ổn định ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trong những ngày nắng nóng. Việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện chưa triệt để, vẫn còn nhiều cột điện dưới lòng đường gây mất mỹ quan đô thị và mất ATGT.

 

    Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn và các ngành đã giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn đã cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri.

 

    Đồng chí yêu cầu: UBND huyện Gia Viễn tiếp thu ý kiến cử tri về vấn đề vệ sinh môi trường, nước sạch, điện sinh hoạt... và chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu giải quyết, không để ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh được các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và phối hợp với các ngành liên quan để xác minh, trả lời, giải quyết và trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới đây.

 

Theo nbtv.vn

 

Bài viết khác