Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Gia Viễn

Thứ tư, 01/11/2017

 Chiều nay (31/10), tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Gia Vân, Gia Hưng và Liên Sơn.

 

    Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.


Quang cảnh buổi TXCT tại xã Gia Vân

    Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri 2 xã Gia Vân, Gia Hưng và Liên Sơn đã kiến nghị tỉnh cũng như huyện một số vấn đề như: Vấn đề nước thải của nhà máy Seniko chảy ngược vào mương của thôn Tri Lễ, xã Gia Vân đã gây ảnh hưởng đến môi trường và nước sinh hoạt của nhân dân; đề nghị các cấp thẩm quyền có hướng giải quyết cụ thể, không để nước thải chảy ngược vào khu dân cư; vấn đề chi trả phần kinh phí hỗ trợ học nghề cho các hộ dân đã bị thu hồi đất phục vụ cho việc xây dựng cụm Công nghiệp Gia Vân; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cụm Công nghiệp Gia Vân để sớm đi vào hoạt động, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân tại địa phương; tiếp tục có chính sách đầu tư kinh phí cho xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông cũng như giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên Quốc lộ 12B, đặc biệt là khi công nhân tại KCN Gián Khẩu tan ca; hỗ trợ thêm kinh phí cho vận chuyển rác thải sinh hoạt cũng như bảo vệ môi trường để hoàn thiện cũng như giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM.

    Đối với phát triển du lịch, cử tri đề nghị tỉnh và huyện quan tâm, xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như tạo điều kiện quảng bá để phát triển khu du lịch Vân Long; xem xét tăng giá chở đò từ 60 nghìn/ 1 chuyến lên 100 nghìn/ 1chuyến…Ngoài ra, Cử tri cũng đề nghị phát lương tập trung tại Nhà Văn hoá xã về các Nhà Văn hoá thôn để giảm thời gian đi lại của người dân.

    Tiếp thu ý kiến thẳng thắn của cử tri, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Gia Viễn đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời tổng hợp ý kiến cử tri để báo cáo HĐND tỉnh, HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới.

 

    ** Cũng trong chiều nay (31/10), các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Gia Minh, Gia Sinh, Gia Lạc, Gia Phong.

 

    Dự buổi tiếp xúc có đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.


Quang cảnh buổi TXCT tại xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn

    Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đã thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2017, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2018; thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIV.

    Cử tri đã phát biểu, phản ánh, kiến nghị với các đại biểu về các lĩnh xây dựng cơ bản, giao thông, môi trường và chế độ chính sách. Cử tri mong muốn tỉnh có cơ chế, chính sách ưu đãi cho các xã vùng xả lũ.

    Cử tri đề nghị tỉnh, huyện hỗ trợ sửa chữa những diện tích bờ vùng ngoài đê bị sạt lở, hư hại do đợt lũ vừa qua. Đề nghị tỉnh, huyện hỗ trợ kinh phí cho các hộ bị thiệt hại về thủy sản do lũ. Đẩy nhanh các dự án nuôi trồng thủy sản, cải tạo các tuyến đường bị hỏng, ảnh hưởng đến cấp thoát nước cho các diện tích nuôi trồng thủy sản.

    Dự án Kênh Gà-Vân Trình đang thi công phần nền trong thời gian chưa thi công đang gây ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Mong muốn mở rộng đối tượng vay vốn sinh viên  ngoài hộ nghèo và cận nghèo, tạo điều kiện cho việc học hành của con em nhân dân các xã nông thôn. Trường tiểu học Gia Lạc xuống cấp về cơ sở vật chất, thiếu phòng học, cần nâng cấp, sửa chữa. Cần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ đã được giao đất từ nhiều năm trước.

    Đẩy nhanh thủ tục cho các xã tiến hành đấu giá đất. Mong muốn các ngành Điện lực, Viễn thông, Nước sạch đẩy nhanh tiến độ các dự án tại các xã vùng xả lũ. Cử tri phản ánh những vướng mắc trong việc áp dụng phương pháp xã hội hóa đầu tư cấp nước khu vực các xã Gia Phong, Gia Minh, Gia Lạc.

    Lãnh đạo huyện Gia Viễn và ngành chức năng đã trả lời, làm rõ với cử tri những chủ trương, chính sách của tỉnh trong việc  xây dựng các công trình xây dựng cơ bản.Việc hỗ trợ, sẽ theo phương án hỗ trợ sau đầu tư đảm bảo hiệu quả sản xuất. Một số dự án nước sạch sau khi không còn nguồn vốn từ dự án phân lũ chậm lũ của chính phủ, nay nên triển khai theo hướng xã hội hóa để tiếp tục thực hiện phục vụ nhân dân. Huyện yêu cầu phòng hạ tầng kiểm tra hạ tầng giao thông, khắc phục trước mắt những điểm hư hỏng trên mặt đê, đảm bảo đi lại cho nhân dân.

    Các xã phải có trách nhiệm giải trình với cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền như việc nâng cấp, sửa chữa trường tiểu học. Yêu cầu các xã có phương án giải quyết tồn  đọng về đất đai, sớm cấp giấy CNQSDĐ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho nhân dân. Những năm qua, tỉnh, huyện đã quan tâm, triển khai nhiều dự án , công trình phúc lợi, cơ sở hạ tầng cho các xã Gia Sinh, Gia Minh, Gia Lạc, Gia Phong. Qua đó góp phần phát triển KTXH, thay đổi bộ mặt, nâng cao đời sống nhân dân. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, lãnh đạo huyện sẽ sớm giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng  của cử tri.

    Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri các xã Gia Minh, Gia Sinh, Gia Lạc, Gia Phong. Đồng thời giải thích với cử tri về quy trình của việc thực hiện QĐ 79 của Thủ tướng Chính Phủ về giải quyết chế độ cho dân công hỏa tuyến.  Những ý kiến của cử tri  sẽ được các đại biểu tổng hợp, báo cáo lại tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIV sắp tới.

Nguồn  (nbtv.vn)

 

 

Bài viết khác